Bác sĩ Nhà Trắng bác tin đồn ông Trump từng bị đột quỵ

TPO - Chuyên gia y tế của Nhà Trắng đã bác bỏ thông tin cho rằng rằng Tổng thống Donald Trump từng bị đột quỵ, và Phó Tổng thống Mike Pence từng "sẵn sàng đứng ra nhận nhiệm vụ điều hành đất nước trong trường hợp ông Trump phải trải qua thủ tục y tế cần gây mê”.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Ba, 1/9, bác sĩ Sean Conley xác nhận Tổng thống Trump “chưa từng trải qua cũng chưa từng được khám đột quỵ, đột quỵ nhẹ hoặc bất cứ biến chứng tin mạch cấp tính nào” như những gì giới truyền thông đồn đại.

Trước đó, mạng xã hội Twitter lan truyền một đoạn trích trên tờ New York Times, được lấy từ cuốn sách sắp ra mắt của phóng viên Times - Michael Schmidt.

Trong đó, Schmidt cho biết Tổng thống Trump từng đến bệnh viện Walter Reed hồi tháng 11/2019, và Phó Tổng thống Mike Pence đã “sẵn sàng tiếp quản quyền lực của Tổng thống nếu ông Trump phải trải qua thủ tục y tế cần gây mê”.

Mặc dù đoạn trích từ cuốn sách sắp ra mắt không cung cấp thêm thông tin chi tiết hoặc đề cập cụ thể đến một cơn đột quỵ, nhưng những người chỉ trích ông Trump đã tạo nên cơn sốt #Trumpđộtquỵ trên Twitter.

Nhiều người bắt đầu đưa ra giả thuyết về những gì có thể đã xảy ra với Tổng thống, và đặt câu hỏi liệu ông có đủ sức khỏe để làm tiếp công việc của mình hay không.

Một số người gợi nhắc lại sự cố ông Trump gặp khó khăn khi cầm cốc nước bằng tay phải.

Cũng trong ngày 1/9, Tổng thống Trump đăng đàn Twitter bác bỏ toàn bộ những lời đồn đại vô căn cứ.

Ông phủ nhận mình đã trải qua “nhiều cơn đột quỵ nhẹ”, đồng thời chĩa mũi dùi sang ứng viên đối thủ Joe Biden, người lớn hơn ông tới 4 tuổi.

“Có lẽ họ đang đề cập đến một ứng cử viên khác từ Đảng khác!”, ông Trump viết.

Trong tuyên bố của mình, bác sĩ Conley khẳng định Tổng thống vẫn khỏe mạnh, và không có gì đáng lo ngại về khả năng làm việc của ông Trump.

Sau 8 tháng rời hoàng gia: Meghan Markle làm phim về ông Trump, sẽ tranh cử tổng thống?

Vào đầu năm nay, Công tước và Công nương xứ Sussex gây chấn động dư luận khi tuyên bố rút khỏi chính sự, rời bỏ vai trò thành viên hoàng gia cao cấp của Hoàng gia Anh và đại diện cho Nữ hoàng Anh. Cặp đôi chính thức bắt đầu xây dựng cuộc sống mới ở Mỹ từ cuối tháng 3 vừa qua. Thời gian đầu khi mới rời khỏi hoàng gia, cuộc sống của cặp đôi gặp phải rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, họ đã có nhiều tín hiệu lạc quan trong cuộc sống. 

Ông Biden nói nước Mỹ dưới thời ông Trump 'không an toàn'

Trong bài phát biểu vận động tranh cử tại Pennsylvania, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã kêu gọi truy tố những kẻ bạo loạn, cướp bóc, đồng thời chỉ trích Tổng thống Donald Trump vì kích động bạo lực ở các thành phố Mỹ.

Đoàn xe diễu dành ủng hộ ông Trump trúng đạn, bị chặn đường

Cảnh sát đã nhận được tin báo về vụ nổ súng tại cuộc diễu hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở Woodland Hills (bang California, Mỹ).

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng