Báo Hàn Quốc phỏng đoán về phương tiện di chuyển của ông Kim Jong un

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bay tới Singapore trên chuyến bay của hãng hàng không Air China thay vì chuyên cơ chính thức trong nước, khi tham gia cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Sáu năm ngoái.

Chuyến bay của hãng hàng không Air China đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Singapore hồi tháng Sáu năm ngoái. (Nguồn: Kyodo)
Chuyến bay của hãng hàng không Air China đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Singapore hồi tháng Sáu năm ngoái. (Nguồn: Kyodo)
Việc ông Kim sẽ sử dụng phương tiện nào để tới thủ đô Hà Nội tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Trump vẫn là điều bí ẩn.
Nhiều người cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể bay bằng chuyên cơ nhà nước, có tên gọi Chammae-1, để tới Việt Nam bởi khoảng cách khoảng 2.760 km chỉ bằng một nửa chặng bay 4.700 km hồi tháng Sáu năm ngoái. 
Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng ông Kim Jong-un sẽ thuê một chiếc máy bay từ Trung Quốc. Một số thậm chí cho rằng ông có thể đi tàu qua Trung Quốc, trước khi tới Việt Nam.

Báo Hàn Quốc phỏng đoán về phương tiện di chuyển của ông Kim Jong un - ảnh 1

Lý do thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra ở Việt Nam

Các nhà hoạch định Mỹ và Triều Tiên có lý do riêng để chọn Hà Nội là địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Báo Hàn Quốc phỏng đoán về phương tiện di chuyển của ông Kim Jong un - ảnh 2

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức chu đáo cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chiều 11/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về tình hình Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và những nhiệm vụ trọng tâm triển khai sau Tết. Thủ tướng giao nhiệm vụ Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức tốt cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra cuối tháng 2/2019.

Báo Hàn Quốc phỏng đoán về phương tiện di chuyển của ông Kim Jong un - ảnh 3

Tổng thống Mỹ - Hàn điện đàm trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Ngày 10/2, Nhà Xanh cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ có cuộc điện đàm để thảo luận về cuộc gặp sắp tới giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Báo Hàn Quốc phỏng đoán về phương tiện di chuyển của ông Kim Jong un - ảnh 4

Donald Trump: Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng 9/2 (giờ Việt Nam) tuyên bố ông sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội ngày 27-28/2.

Báo Hàn Quốc phỏng đoán về phương tiện di chuyển của ông Kim Jong un - ảnh 5

Đặc phái viên Mỹ đến Bình Nhưỡng bàn thượng đỉnh Mỹ - Triều

Đặc phái viên phụ trách chính sách Triều Tiên của Mỹ, ông Stephen Biegun ngày hôm nay 6/2 đã đến Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên để thảo luận cho công tác chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng này.
 

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá