Belarus: Bạo loạn hậu bầu cử tổng thống, cảnh sát lao xe vào người biểu tình

TPO - Đoạn video cho thấy chiếc xe tải của cảnh sát lao thẳng vào đám đông người biểu tình, và tiếp tục phi như bay bất chấp có một người bám trên đầu xe.

Cảnh sát khống chế người biểu tình. Ảnh: Reuters
Cảnh sát khống chế người biểu tình. Ảnh: Reuters

Theo RT, vụ việc trên xảy ra ở Minsk (Belarus) vào đêm Chủ nhật (9/8), khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát chống bạo động.

Hình ảnh trong video cho thấy một chiếc xe tải của cảnh sát hùng hổ lao thẳng vào đám đông người biểu tình, và tiếp tục phi như bay bất chấp có một người bám trên đầu xe.

Người này sau đó bị ngã hoặc tự nhảy xuống đường trong sự hoảng hốt của đám đông.

 
 Nguồn: RT

Một số người lao đến bên người đàn ông nằm bất động trên mặt đất và nhanh chóng đưa người này rời khỏi hiện trường.

Tình trạng của người này hiện chưa được xác định, vì không rõ có bị xe tải cán qua hay không.

Belarus: Bạo loạn hậu bầu cử Tổng thống, cảnh sát lao xe vào người biểu tình - ảnh 1 Những người phản đối ông Lukashenko xuống đường biểu tình sau bầu cử. Ảnh: Tut.by

Thủ đô Minsk đã trở nên bất ổn sau cuộc bầu cử Tổng thống hôm 9/8.

Phe đối lập đã từ chối chấp nhận việc Tổng thống đương nhiệm Alexander Lukashenko sẽ giành chiến thắng vang dội (dự kiến 81,35% số phiếu), và cáo buộc rằng cuộc bầu cử có nguy cơ gian lận.

Nhiều nhà hoạt động đối lập và ít nhất 1 sĩ quan đã bị thương trong các cuộc đụng độ. Cảnh sát đã phải dùng hơi cay để giải tán đám đông.

Tổng thống Belarus tiết lộ bị người khác cố tình lây COVID-19

Vài ngày sau khi thông báo mắc COVID-19, Tổng thống Belarus - Aleksandr Lukashenko tiết lộ với một nhà báo Ukraine rằng ông có thể đã bị một người khác cố tình truyền virus.

Belarus cáo buộc lính đánh thuê người Nga phá hoại bầu cử

Belarus hôm qua nói rằng nước này nghi ngờ một nhóm lính đánh thuê Nga âm mưu tiến hành “các hoạt động khủng bố” trước cuộc bầu cử tổng thống của nước này và đã triệu đại sứ Nga đến để nghe giải thích. Mátxcơva nói họ không biết về bất kỳ hoạt động trái phép nào của nhóm bị bắt. 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng