Bệnh lạ ở Nigeria: Hơn 100 người nhiễm, nạn nhân chết sau 48 giờ

TPO - Một dịch bệnh bí ẩn đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 100 người bị lây nhiễm ở Nigeria.

Ảnh: NCDC
Ảnh: NCDC

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria (NCDC), căn bệnh nói trên xuất hiện hồi cuối tháng trước tại bang Benue, phía Đông Nam thủ đô Abuja của Nigeria.

Ca tử vong đầu tiên được ghi nhận hôm 1/2.

Bệnh gây chứng nôn mửa, tiêu chảy, phù nội tạng. Đáng chú ý, một số nạn nhân tử vong trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm.

Quá trình xét nghiệm cho thấy căn bệnh này không giống với Ebola, sốt xuất huyết hay viêm phổi do virus corona, theo Osagie Ehanire - Bộ trưởng Bộ Y tế.

Đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ Nigeria vẫn chưa tìm ra cách chữa trị căn bệnh này, vì chưa thể xác định tác nhân gây bệnh.

NCDC hiện đã thành lập một trung tâm ứng phó khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh, đồng thời phối hợp với trung tâm y tế liên bang ở Makurdi để xác định nguồn gây bệnh.

Người phụ nữ trộm khăn giấy ở thang máy chung cư trong mùa dịch bệnh

Người phụ nữ Trung Quốc quan sát không có ai liền trộm khăn giấy ở thang máy chung cư. Khăn giấy được đặt ở đây cho cư dân bấm thang tránh tiếp xúc, dễ truyền bệnh.

Trực thăng phun thuốc khử trùng trong mùa dịch bệnh

Cảnh chiếc trực thăng vận chuyển một thùng chứa chất khử trùng nặng 2 tấn phun trực tiếp xuống thành phố ở Trung Quốc hôm 4/2.

Những người hy sinh thầm lặng giữa dịch bệnh ở Vũ Hán

Vài giờ sau khi chính quyền áp lệnh phong toả, khiến giao thông ở thành phố Vũ Hán phải dừng lại hết từ cuối tháng 1, anh Wan Jiuxiong và các đồng nghiệp của anh đã vào cuộc.

Theo CGTN, Express

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng