Bí ẩn MH370: Người tìm thấy mảnh vỡ máy bay bị dọa giết?

TPO - Blaine Gibson – người từng tìm thấy một số mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 được cho là đã bị đe dọa bởi một thế lực giấu tên.

Blaine Gibson cùng các mảnh vỡ máy  bay được tìm thấy tại Madagascar. Ảnh: EPA
Blaine Gibson cùng các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy tại Madagascar. Ảnh: EPA

Câu chuyện khó tin nói trên được William Langewiesche, một cựu phi công và một chuyên gia hàng không chia sẻ trên The Sun.

Theo Langewiesche, Blaine Gibson là một “thợ săn xác máy bay”, là người từng tìm thấy một số mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 ở bờ biển Mozambique, La Reunion và Madagascar.

Mảnh vỡ đầu tiên được Gibson tìm thấy hồi tháng 2/2016 ở Mozambique là miếng kim loại hình tam giác thường gắn trên cánh máy bay, có in dòng chữ “Không giẫm lên”.

Không lâu sau khi phát hiện mảnh vỡ khả nghi, Gibson bắt đầu nhận được tin nhắn đe dọa.

Kể từ đó đến nay, Gibson đã tìm thấy ít nhất 16 mảnh vỡ các loại được cho là của MH370.

Kì án MH370: Người tìm thấy mảnh vỡ máy bay bị dọa giết? - ảnh 1 Gibson và một mảnh vỡ xác máy bay. Ảnh: EPA
Kì án MH370: Người tìm thấy mảnh vỡ máy bay bị dọa giết? - ảnh 2 Mảnh vỡ máy bay dạt vào bờ đảo La Reunion. Ảnh: EPA
Kì án MH370: Người tìm thấy mảnh vỡ máy bay bị dọa giết? - ảnh 3 Mảnh vỡ máy bay trôi trên biển ngoài khơi đảo La Reunion. Ảnh: EPA

Langewiesche cho biết ông đã gặp Gibson ở Kuala Lumpur (Malaysia), nơi mà Gibson đang ẩn náu vì sợ bị theo dõi.

“Gibson thường xuyên đổi sim. Anh ấy tin rằng đôi khi anh ấy bị theo dõi và chụp ảnh. Anh ấy cũng không tiết lộ hành trình của mình, hạn chế sử dụng email và hiếm khi nói chuyện điện thoại", Langewiesche nói.

“Một tin nhắn mà anh ấy từng nhận được có nội dung là: hãy ngừng tìm kiếm các mảnh vỡ, hoặc anh sẽ phải rời Madagascar bằng quan tài. Một tin nhắn khác cảnh báo rằng anh ta sẽ chết vì ngộ độc polonium. Gibson đã rất bàng hoàng.”

The Sun cho biết những người theo thuyết âm mưu hoàn toàn tin rằng Gibson có lí do để sợ hãi.

Họ viện dẫn trường hợp Zahid Raza lãnh sự danh dự của Malaysia tại Madagascar, bị bắn chết tại thủ đô Antananarivo vào tháng 8/2017 ngay khi chuẩn bị tung ra bằng chứng mới về vụ MH370 cho cơ quan chức năng Malaysia.

Gibson cho biết đã lên kế hoạch giữ kín về những mảnh vỡ nghi của MH370 cho đến khi những mảnh vỡ này được đưa đi khỏi đảo một cách an toàn. Tuy nhiên, Gibson đã thay đổi ý định sau khi Raza bị sát hại.

“Để bảo vệ những người liên quan, chúng tôi quyết định không công khai bất cứ điều gì cho đến khi các mảnh vỡ được chuyển đến Malaysia một cách an toàn”, Gibson viết trên blog cá nhân.

Kì án MH370: Người tìm thấy mảnh vỡ máy bay bị dọa giết? - ảnh 4 Vị trí tìm kiếm xác MH370 (khoanh tròn).

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines biến mất vào ngày 8/3/2014 vào thời điểm khoảng 40 phút sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 hành khách và phi hành đoàn.

Dữ liệu vệ tinh cho thấy MH370 di chuyển về phía Nam suốt vài giờ trước khi rơi xuống Ấn Độ Dương.

Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm xác MH370 kéo dài ba năm của Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) đã không đem lại kết quả.

Đến thời điểm hiện tại, số phận của chiếc MH370 vẫn còn là một điều bí ẩn.

Bị trầm cảm, phi công MH370 cố tình lao máy bay xuống biển?

Phi công của chuyến bay MH370 xấu số được cho là đã bị trầm cảm sau khi chia tay vợ và muốn tự tử bằng cách lao máy bay xuống biển.

Nhóm khủng bố bí ẩn nhận đứng sau vụ MH370 mất tích

Một nhóm khủng bố bí ẩn đã gửi thư điện tử mã hóa cho các nhà báo Trung Quốc khẳng định, chúng gây ra vụ mất tích của máy bay Malaysia MH370 để trả thù.

Tình tiết mới về chuyến bay mất tích bí hiểm MH370

Ngay trước khi chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích bí ẩn, cơ phó Fariq có lẽ đã cố gọi điện giữa chuyến bay, một chuyên gia được xem báo cáo mật cho hay.  

Thành viên phim 'Họa bì' vượt nỗi đau chồng mất tích cùng MH370

5 năm kể từ khi chỉ đạo võ thuật Cúc Khôn gặp tai nạn máy bay, chuyên gia hóa trang Trình Lợi Bình gồng mình vì cha mẹ, con thơ.

Cựu phi công khẳng định MH370 là nạn nhân của âm mưu không tặc

Một phi công máy bay Boeing về hưu đã yêu cầu mở một cuộc tìm kiếm máy bay MH370 tại Madagascar, sau khi khẳng định chiếc máy bay nhiều khả năng đã hướng tới hòn đảo này.

Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng