DMCA.com Protection Status

Binh sĩ Trung Quốc - Ấn Độ lại ẩu đả ở biên giới

TPO - Một cuộc xung đột nhỏ giữa quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã xảy ra ở khu vực biên giới đang tranh chấp giữa hai nước trên Dãy Himalaya, New Delhi xác nhận.

Xe chở nhiên liệu của Ấn Độ ở khu vực tranh chấp. Ảnh: Reuters
Xe chở nhiên liệu của Ấn Độ ở khu vực tranh chấp. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi đã nhận được một số câu hỏi liên quan đến cuộc đối đầu giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc ở khu vực Sikkim.

Trên thực tế đã có một cuộc đối đầu nhỏ tại khu vực Naku La của Bắc Sikkim vào ngày 20/1. Vụ việc đã được giải quyết ổn thỏa bởi các chỉ huy quân đội ở địa phương”, quân đội Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố.

New Delhi kêu gọi giới truyền thông kiềm chế, không phóng đại sự việc. Tuy nhiên, thông tin chi tiết vẫn chưa được New Delhi tiết lộ.

Trước đó, báo giới Ấn Độ đưa tin cuộc hỗn chiến đã khiến một số binh sĩ bị thương. Lí do dẫn đến ẩu đả được cho là do phía Trung Quốc xâm phạm vùng lãnh thổ mà Ấn Độ tuyên bố chủ quyền.

Tháng 6 năm ngoái, quân đội Ấn Độ và Trung Quốc vướng phải một cuộc ẩu đả của biên giới khiến hàng chục người chết và bị thương. Ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng. Trung Quốc chưa bao giờ xác nhận con số thương vong của phía mình.

Bắc Kinh và New Delhi liên tục đổ lỗi cho nhau về tình trạng leo thang căng thẳng ở biên giới. Nhiều cuộc đàm phán đã được mở ra, nhưng không mang lại kết quả rõ rệt.

Trung Quốc trao quyền lớn hơn cho Quân ủy Trung ương

Trung Quốc vừa tăng quyền lực cho Quân ủy Trung ương (CMC) - cơ quan do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng đầu, nhằm huy động các nguồn lực quân sự và dân sự trong và ngoài nước. 

Các nhà ngoại giao phương Tây tập trung trước tòa án Trung Quốc

Khi 10 trong số 12 người chạy trốn khỏi Hong Kong bị đưa ra xét xử ở Thâm Quyến trong chiều nay, nhà ngoại giao của nhiều nước phương Tây tập trung bên ngoài tòa án, còn Đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc kêu gọi thả những người này ngay lập tức.

Vì sao Mỹ trừng phạt 'trùm xã hội đen' Trung Quốc?

Chính phủ Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Doãn Quốc Câu (Wan Kuok-koi), trùm xã hội đen khét tiếng. Doãn còn có biệt hiệu là “Băng Nha Câu” (Câu răng sứt).

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng