Boeing 737 phải hạ cánh khẩn cấp vì có mùi lạ trong máy bay

TPO - Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không United Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp vì xuất hiện mùi lạ bên trong máy bay khiến nhiều hành khách buồn nôn và thậm chí tức ngực.

Boeing 737 phải hạ cánh khẩn cấp vì có mùi lạ trong máy bay
Theo Fox News, chiếc máy bay Boeing 737 của United Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Quốc tế Dulles ở Washington vì bên trong có mùi lạ và gây buồn nôn.
Vụ việc xảy ra khi máy bay đang trên đường từ Baltimore-Washington đến San Francisco. Sau khi hạ cánh khẩn cấp, đã có một số người cần hỗ trợ y tế và được đưa đến bệnh viện.
Boeing 737 phải hạ cánh khẩn cấp vì có mùi lạ bên trong máy bay - ảnh 1 Vụ việc gây náo loạn sân bay Dulles. Ảnh: Twitter Barred in DC
"Máy bay đã hạ cánh an toàn và chạy trên mặt đất tới cửa xuống. Các hành khách ngay lập tức được đưa khỏi máy bay và đánh giá sức khỏe bởi nhân viên y tế. Một số đã được đưa đến bệnh viện địa phương", hãng hàng không cho biết.
Một trong những hành khách nói rằng mùi lạ đó có liên quan đến "mùi nhiên liệu", và nó càng nồng sau khi máy bay cất cánh.
Boeing 737 phải hạ cánh khẩn cấp vì có mùi lạ bên trong máy bay - ảnh 2 Các hành khách được đưa khỏi máy bay ngay sau khi hạ cánh. Ảnh: Twitter Barred in DC
Theo người này, một số hành khách đã phàn nàn về vấn đề hô hấp và thậm chí bị tức ngực. Ông cũng cho biết thêm hãng hàng không đã hứa sẽ chi trả chi phí chữa trị y tế cho các nạn nhân.
United Airlines cũng tuyên bố: "Hành khách sẽ được đặt lại các chuyến bay tới San Francisco từ Wasshington-Dulles".

Châu Âu đình chỉ Boeing 737 MAX, Mỹ vẫn quyết bay

Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA) thông báo đình chỉ tất cả các chuyến bay trong Liên minh châu Âu đối với Boeing 737 MAX 8 và 9 của Boeing.

Giải mã dòng máy bay Boeing 737 Max 8

Boeing 737 MAX 8 là dòng máy bay Mỹ được phát triển bởi hãng Boeing, phiên bản kế tục của Series 737 Next Generation.

Hé lộ dữ liệu hộp đen của hai máy bay Boeing 737 MAX 8 gặp nạn

Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges cho các phóng viên biết, các dữ liệu hộp đen được hồi phục sau vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia cho thấy “sự giống nhau rõ rệt” với dữ liệu hộp đen chiếc máy bay tai nạn ở Indonesia cách đây 6 tháng.

Cục Hàng không: Việt Nam chưa có hãng hàng không nào dùng Boeing 737 Max

Cục Hàng không Việt Nam đã tạm dừng xem xét cấp các giấy tờ cho máy bay Boeing 737 Max của Vietjet về trong tháng 10 tới có thể khai thác. Thời gian dừng bao lâu, chấp thuận hay không phụ thuộc vào kết luận điều tra nguyên nhân tai nạn máy bay của hãng Ethiopian Airlines.

Gần 40% Boeing 737 MAX trên thế giới bị đình chỉ bay

Anh, Singapore, Australia, Trung Quốc, Indonesia đều đình chỉ các máy bay Boeing 737 MAX trong khi tâm lý e ngại đang bao trùm ngành hàng không.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng