Các hãng hàng không lớn Trung Quốc đòi Boeing bồi thường do sự cố máy bay

TPO - Các hãng hàng không lớn của Trung Quốc đang yêu cầu Boeing bồi thường, sau khi máy bay 737 MAX bị cấm bay ở nhiều nước trên thế giới.

Hãng hàng không Air China đã chịu thiệt hại lớn, sau khi máy bay Boeing 737 MAX bị cấm bay do lỗi kỹ thuật phần mềm
Hãng hàng không Air China đã chịu thiệt hại lớn, sau khi máy bay Boeing 737 MAX bị cấm bay do lỗi kỹ thuật phần mềm
Các hãng hàng không Air China, China Southern và China Eastern đã lên tiếng đòi Boeing bồi thường thiệt hại phát sinh do máy bay 737 MAX bị cấm bay.
Cơ quan Điều hành Hàng không Trung Quốc là đơn vị đầu tiên trên thế giới ra lệnh cấm bay đối với loại máy bay 737 MAX, sau hai vụ tai nạn thảm khốc tại Indonesia và Ethiopia. Động thái này dẫn đến một loại lệnh cấm bay đối với Boeing 737 MAX tại nhiefu quốc gia trên thế giới.
Động thái đòi bồi thường của các hãng hàng không Trung Quốc diễn ra ngay trước thềm Hội nghị Điều hành hàng không ở Texas, Mỹ sẽ diễn ra vào thứ năm tới. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã chỉ đạo kiểm tra, cập nhật lỗi phần mềm, nguyên nhân được cho là dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc tại Ethiopia và huấn luyện phi công sử dụng phần mềm mới.
Được biết, Hội nghị Điều hành Hàng không bao gồm 57 hãng hàng không, đến từ 33 quốc gia, trong đó bao gồm Trung Quốc, Pháp, Đức và Anh, cùng Cơ quan An toàn Hàng không EU. Hiện chưa rõ các máy bay Boeing 737 MAX sẽ đươc cấp phép bay trở lại trước khi mùa du lịch sắp đến gần.

Hành khách kể phút kinh hoàng khi Boeing 737 lao xuống sông

Luật sư Cheryl Bormann, một hành khách trên chiếc Boeing 737 gặp nạn tối 3/5, cho biết máy bay "thực sự hạ cánh khó khăn" ở căn cứ không quân hải quân Jacksonville, bang Florida giữa mưa dông, sấm sét và bị trễ 4 giờ so với lịch trình.

Hỗ trợ khẩn cấp máy bay Boeing 737 rơi xuống sông

Ngày 3/5, các lực lượng cứu hộ khẩn cấp đang tích cực làm việc để xử lý một máy bay phản lực thương mại Boeing 737 đang chở 136 hành khách đã trượt xuống sông St. Johns gần Jacksonville, Florida sau khi hạ cánh

Boeing 737 lao xuống sông, 142 người sống sót

Ngày 3/5, một chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Miami Air chở theo 136 hành khách đã trượt xuống sông St. Johns gần Jacksonville, Florida sau khi hạ cánh, người phát ngôn của Trạm hàng không Hải quân Jacksonville cho biết.

Boeing sẽ cắt giảm sản lượng máy bay 737 MAX từ giữa tháng Tư

ãng sản xuất Boeing đã quyết định giảm sản lượng máy bay phản lực 737 MAX từ 52 máy bay mỗi tháng xuống còn 42 chiếc/tháng bắt đầu từ giữa tháng Tư này.

Báo cáo sơ bộ nguyên nhân máy bay Boeing 737 MAX 8 gặp nạn

Bản báo cáo về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines xảy ra vào tháng trước cho thấy, máy bay đã bị chúc mũi xuống vài lần trước khi gặp nạn.

Hôm nay Ethiopia công bố kết quả điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX

Thông tin từ Bộ Giao thông Ethiopia cho biết, cơ quan điều tra sẽ công bố báo cáo về vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng này vào hôm nay, được ghi nhận là vụ tai nạn thứ hai liên quan đến dòng máy bay Boeing 737 MAX chỉ trong vòng 5 tháng.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng