Sự kiện: COVID-19

Cảnh sát Anh truy lùng 438 du khách đến từ tâm dịch corona Vũ Hán

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Theo Daily Mail, cảnh sát Anh đang tiến hành chiến dịch truy tìm 438 du khách mất liên lạc sau khi đến nước này từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Công dân Anh cách ly 14 ngày tại bệnh viện Arrowe Park sau khi trở về từ Trung Quốc. Ảnh: Daily Mail
Công dân Anh cách ly 14 ngày tại bệnh viện Arrowe Park sau khi trở về từ Trung Quốc. Ảnh: Daily Mail

Được biết, những người này đến Anh cách đây 9 ngày, tức vẫn trong thời gian ủ bệnh (14 ngày) nếu nhiễm virus corona.

Đây là một phần ba trong số 1.561 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã đến Anh trước khi thành phố Vũ Hán bị chính quyền Trung Quốc đóng cửa hồi tháng trước.

Ở một diễn biến liên quan, vào hôm qua, 2/2, tổng cộng 11 người Anh đã được đưa về từ tâm dịch virus corona Trung Quốc, và sẽ bị cách ly 14 ngày tại bệnh viện Arrowe Park (Merseyside) cùng 83 công dân Anh khác.

Thông tin trên được đưa ra khi chính phủ Anh đang tích cực kêu gọi người dân tự bảo vệ sức khỏe trước sự lan truyền mạnh mẽ của loại virus chết người.

Cảnh sát Anh truy lùng 438 du khách đến từ Vũ Hán - ảnh 1 Khuyến cáo của chính quyền Anh đối với người dân giữa đỉnh dịch virus corona.

Hiện, số ca nhiễm virus corona ở Anh là 2 trường hợp, bao gồm 1 sinh viên Đại học York và mẹ. Hai người này đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Tính đến hết ngày 2/2, tổng số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới là 17.386 ca. Trong đó có 17.205 ca ở Trung Quốc.

Số người thiệt mạng vì virus corona là 361 người. Trong đó có 1 người ở Philippines.

Thái Lan chữa khỏi cho bệnh nhân nhiễm virus corona bằng thuốc trị HIV và cúm

Một phụ nữ Trung Quốc nhiễm virus corona mới đã có dấu hiệu hồi phục rõ rệt sau khi được uống thuốc kháng virus dùng để điều trị bệnh cúm và HIV, Bộ Y tế Thái Lan hôm qua cho biết.

Vẻ đẹp của Vũ Hán trước khi tan hoang vì virus corona

Vũ Hán (Trung Quốc) từng là điểm đến lý tưởng với những người đam mê nghệ thuật, lịch sử trước khi hóa "thành phố ma" vì bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Đại dịch virus corona: Những người bị hắt hủi trên chính đất nước mình

Tại Trung Quốc, Vũ Hán trước đây là thành phố của hoa đào, là động lực tăng trưởng kinh tế của miền trung, là nơi khởi phát của cuộc cách mạng dẫn đến kết thúc của triều đại phong kiến cuôí cùng ở nước này cách đây 1 thế kỷ.

Theo Daily Mail, The Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá