DMCA.com Protection Status

Cảnh sát Hong Kong nghi trường đại học trở thành ‘xưởng vũ khí’

TPO - Cảnh sát Hong Kong nói rằng ĐH Trung Hoa Hong Kong (CUHK) có thể bị sử dụng làm “xưởng vũ khí” tạm thời trong cuộc đối đầu suốt đêm hôm 12/11.

Một số quả bom xăng do người biểu tình Hong Kong chuẩn bị. (Ảnh: Reuters)
Một số quả bom xăng do người biểu tình Hong Kong chuẩn bị. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát trưởng Hong Kong Tse Chun-chung phát biểu tại cuộc họp báo hôm qua rằng những sinh viên biểu tình đã sử dụng bom xăng, súng cao su... để tấn công cảnh sát, đẩy tình hình lên mức độ “rất nguy hiểm và thậm chí gây chết người”. 
“Mọi người có thắc mắc rằng những bom xăng và vũ khí đó từ đâu ra, chúng được làm ở chỗ nào, được vận chuyển như thế nào trong thời gian ngắn như vậy. Chúng tôi rất nghi ngờ ĐH Trung Hoa Hong Kong bị sử dụng làm xưởng vũ khí, buộc cảnh sát phải sử dụng bạo lực, bao gồm bắn đạn cao su và hơi cay để giải tán”, ông Tse nói. 
“Ai có thể tưởng tượng rằng một trường đại học lại trở thành căn cứ chế tạo bom xăng và là nơi ẩn náu của những kẻ nổi loạn và tội phạm?” ông Tse nói thêm. 
Cảnh sát Hong Kong nghi trường đại học trở thành ‘xưởng vũ khí’ - ảnh 1 Biểu tình Hong Kong đã lan ra khắp các trường đại học. (Ảnh: SCMP)
CUHK trở thành trung tâm đối đầu mới giữa người biểu tình và cảnh sát Hong Kong, trong bối cảnh biểu tình lan ra khắp các trường đại học của đặc khu. 
CUHK hôm qua thông báo kết thúc sớm kỳ học vì tình trạng bạo lực, giao thông bị gián đoạn và khuôn viên trường bị hư hỏng nặng. 
“Tất cả các lớp học...trong khuôn viên trường đều phải dừng ngay lập tức cho đến khi bắt đầu học kỳ 2 vào ngày 6/1/2020”, CUHK viết trong thông báo. 
Tất cả các trường học trên toàn thành phố cũng phải đóng cửa trong ngày hôm nay do “tình hình giao thông và lý do an ninh”, cơ quan quản lý giáo dục Hong Kong thông báo hôm qua. 
Tình hình biểu tình Hong Kong tuần này leo lên mức nguy hiểm mới do người biểu tình triển khai chiến lược “hoa nở khắp nơi” để gây gián đoạn hoạt động trên khắp thành phố và khiến cảnh sát phải căng mình đối phó. 

Tình hình căng như dây đàn, Hong Kong đóng cửa tất cả trường học

Tất cả các trường học ở Hong Kong sẽ phải đóng cửa trong ngày mai (14/11) vì “các lý do giao thông và an toàn”, cơ quan quản lý giáo dục của Hong Kong hôm nay thông báo. 

Tình hình Hong Kong ngày càng nguy hiểm

Hôm nay là ngày thứ ba liên tiếp người biểu tình Hong Kong quyết phản kháng chính quyền bằng cách gây cản trở giao thông và để gây gián đoạn mọi hoạt động. 

Nghị sĩ Hong Kong thân Bắc Kinh bị tấn công bằng dao

Junius Ho, một nghị sĩ Hong Kong ủng hộ Trung Quốc vừa bị tấn công bằng dao, trong bối cảnh tình hình biểu tình ở đặc khu tiếp tục căng thẳng.

Tấn công bằng dao ở Hong Kong, một chính trị gia bị cắn đứt tai

Một đối tượng vừa gây ra vụ tấn công bằng dao ở Hong Kong, khiến ít nhất 5 người bị thương, trong đó có một chính trị gia bị cắn đứt tai. Vụ việc khiến tình hình đặc khu càng thêm rối loạn sau nhiều tháng biểu tình. 

theo CNA, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng