DMCA.com Protection Status

Nghị sĩ Hong Kong thân Bắc Kinh bị tấn công bằng dao

TPO - Junius Ho, một nghị sĩ Hong Kong ủng hộ Trung Quốc vừa bị tấn công bằng dao, trong bối cảnh tình hình biểu tình ở đặc khu tiếp tục căng thẳng.

Ảnh cắt từ đoạn phim ghi lại khoảnh khắc xảy ra vụ tấn công
Ảnh cắt từ đoạn phim ghi lại khoảnh khắc xảy ra vụ tấn công
Sau vụ tấn công, ông Ho cùng trợ lý và đối tượng tấn công đều đã được đưa đến bệnh viện với vết thương chưa rõ mực độ, cảnh sát cho biết. 
Đoạn phim ghi lại khoảnh khắc diễn ra vụ tấn công đã được đưa lên mạng, cho thấy cảnh một người đàn ông ôm bó hoa tiếp cận ông Ho vào sáng nay, khi nghị sĩ này đang cùng các thành viên trong đảng vận động ở điểm bầu cử ở Tuen Mun, một thị trấn ở ngoại ô Hong Kong và gần Trung Quốc đại lục. 
Người đàn ông đã trao cho ông Ho bó hoa, xin chụp ảnh cùng rồi rút dao trong túi ra đâm vào ngực nạn nhân. 
Ông Ho và các trợ lý nhanh chóng khuất phục người đàn ông đó khi anh ta hô lên bằng tiếng Quan thoại: “Junius Ho, đồ cặn bã!”
Một nguồn tin cảnh sát cho biết ông Ho bị đâm vào ngực trái và đối tượng tấn công đã bị bắt. 
Nghị sĩ 57 tuổi đã bất tỉnh khi được đưa lên xe cứu thương. 
Ông cho biết trong một thông báo đăng trên mạng rằng ông bị thương ở phần phía trên của ngực trái, nhưng không ảnh hưởng đến mạng sống. Hai đồng nghiệp của ông cũng bị thương. 
Chưa rõ động cơ của kẻ tấn công là gì, nhưng ông Ho được biết đến rộng rãi với quan điểm chống biểu tình Hong Kong mạnh mẽ và ủng hộ Bắc Kinh. Nghị sĩ này từng bị ghi hình khi đang cười và bắt tay những người bị cho là thành viên băng đảng Tam hoàng đã tấn công nhiều người biểu tình hòa bình. Sau vụ tấn công ở Yuen Long, văn phòng của ông Ho bị người biểu tình lục tung và mồ mả của bố mẹ ông cũng bị phá.
Tháng trước, ông mỉa mai một nghị sĩ đối lập là “ăn xúc xích nước ngoài” vì bà kết hôn với một nhà báo Anh.
Vụ việc hôm nay xảy ra khi đợt bất ổn chính trị bạo lực kéo dài ở Hong Kong hơn 5 tháng qua.

Tấn công bằng dao ở Hong Kong, một chính trị gia bị cắn đứt tai

Một đối tượng vừa gây ra vụ tấn công bằng dao ở Hong Kong, khiến ít nhất 5 người bị thương, trong đó có một chính trị gia bị cắn đứt tai. Vụ việc khiến tình hình đặc khu càng thêm rối loạn sau nhiều tháng biểu tình. 

Hồng Kông chính thức rút lại dự luật dẫn độ

Ngày 23/10, chính quyền Hồng Kông đã chính thức rút lại dự luật dẫn độ sang Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, động thái này có thể không chấm dứt được các cuộc biểu tình vì nó chỉ đáp ứng được một trong số 5 đòi hỏi của những ngưởi biểu tình ủng hộ dân chủ.

Nghi phạm giết người châm ngòi khủng hoảng Hong Kong được ra tù

Nghi phạm giết người đã châm ngòi cho cuộc khủng hoảng dự luật dẫn độ ở Hong Kong hôm nay được ra tù. Anh ta cúi đầu xin lỗi gia đình nạn nhân và người dân Hong Kong, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hong Kong và Đài Loan vì vụ việc. 

Trung Quốc sắp thay lãnh đạo đặc khu Hong Kong?

Chính phủ Trung Quốc được thông tin là đang có dự định thay thế trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam bằng một “lãnh đạo lâm thời”, sẽ nhậm chức từ năm 2020. Bà Lam, với hạn nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2022, sẽ phải từ chức vào tháng 3/2020, Sputnik dẫn lại tin của Financial Times cho hay.

theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng