Cảnh sát Pháp đụng độ... cựu vô địch boxing đi biểu tình 'Áo vàng'

TPO - Một tay đấm từng vô địch boxing đã trở thành "ngôi sao" của phong trào biểu tình "Áo vàng" tại Pháp theo cách không giống ai, sau khi video ghi lại cảnh anh này "ra đòn" với hai cảnh sát Pháp trong đoàn người biểu tình bỗng trở thành xu hướng trên internet. Hành động này đã khiến tay đấm một thời đứng trước án phạt tù lên tới 30 tháng cùng 18 tháng thử thách.

Cựu vô địch boxing Pháp Christophe Dettinger (phải) bất ngờ "nổi tiếng" bởi khoảnh khắc "ra đòn" với cảnh sát trong cuộc biểu tình "Áo vàng"
Cựu vô địch boxing Pháp Christophe Dettinger (phải) bất ngờ "nổi tiếng" bởi khoảnh khắc "ra đòn" với cảnh sát trong cuộc biểu tình "Áo vàng"
Nhà cựu vô địch boxing hạng nhẹ Pháp Christophe Dettinger đã bị tuyên án có tội, sau khi được xác định đã tấn công cảnh sát trong cuộc tuần hành của phong trào "Áo vàng" tại Paris trong ngày 5/1 vừa qua, thời điểm căng thẳng giữa cảnh sát và người biểu tình bùng phát mạnh trở lại. Video cho thấy Dettinger đã liên tiếp ra đòn vào cảnh sát chống bạo động, bát ngờ khiến anh này...trở nên nổi tiếng trên internet, Russia Today đưa tin.
Sau vụ việc, Dettinger đã không còn tham gia đoàn người biểu tình, cho biết mình rất xấu hổ bởi hành động đã gây ra là không đúng với chuẩn mực đạo đức. Cựu tay đấm cho biết, anh chỉ tấn công các cảnh sát bên cạnh hàng rào bảo vệ để bảo vệ cho một số phụ nữ trong đoàn biểu tình không may bị mắc kẹt trong đám đông. Một người phụ nữ tham gia biểu tình có tên Le Joncour khẳng định cảnh sát đã tấn công mình, cũng như tay đấm boxing đã cứu cô khỏi cảnh sát.
Hiện tại, Dettinger đang phải đối mặt với án phạt lên tới 48 tháng tù. Các luật sư của anh đang nỗ lực chứng minh thân chủ hiện đang là lao động chính, có ba con nhỏ và nhân thân tốt, để có thể giảm án cho anh. Khả năng cao, nhà cựu vô địch boxing sẽ được tại ngoại ban ngày, đồng thời chấp hành án phạt tù vào ban đêm. Bên cạnh làn sóng biểu tình có dấu hiệu bạo lực, nhiều người biểu tình "Áo vàng" cho biết, họ đã bị thương khi cảnh sát tấn công. Khoảng 3000 người đã bị thương tích sau khi đụng độ với cảnh sát từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Cảnh sát Pháp đụng độ... cựu vô địch boxing đi biểu tình 'Áo vàng' - ảnh 1

Biểu tình áo vàng ở Pháp tiếp diễn tuần thứ 10 liên tiếp

Cảnh sát Pháp buộc phải tiếp tục sử dụng đạn hơi cay khi phong trào áo vàng xuống đường biểu tình tuần thứ 10 trong ngày 19/1 tại nhiều thành phố

Cảnh sát Pháp đụng độ... cựu vô địch boxing đi biểu tình 'Áo vàng' - ảnh 2

Phe Áo vàng đốt phá thâu đêm, tháp Eiffel chìm trong khói đen

Đường phố thủ đô Paris của Pháp đêm 29/12 đã chìm trong khói lửa khi người biểu tình Áo vàng đốt cháy ô tô, khiến khói đen bốc lên ngùn ngụt bao trùm cả tháp Eiffel.

Cảnh sát Pháp đụng độ... cựu vô địch boxing đi biểu tình 'Áo vàng' - ảnh 3

Cảnh sát Pháp điều tra người biểu tình Áo vàng vì xúc phạm Tổng thống

Giới chức Pháp cho biết, một vài hành động bày tỏ thái độ của người biểu tình Áo vàng trong thời gian xảy ra vụ bạo loạn vừa qua có thể bị kết tội hình sự nghiêm trọng.

Theo Russia Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá