DMCA.com Protection Status

Chủ tịch Hạ viện mặc cùng một chiếc váy trong 2 phiên tòa luận tội ông Trump

TPO - Những người tinh ý đã phát hiện Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xuất hiện tại phiên bỏ phiếu luận tội ngày 13/1 với bộ trang phục giống hệt phiên bỏ phiếu luận tội đầu tiên của ông Trump hồi năm ngoái.

Ảnh trái chụp năm 2019, ảnh phải chụp năm 2021. Ảnh: The Daily Beast
Ảnh trái chụp năm 2019, ảnh phải chụp năm 2021. Ảnh: The Daily Beast

Trước đó, trong phiên bỏ phiếu luận tội ông Trump tại Hạ viện ngày 18/12/2019, bà Nancy Pelosi (đảng Dân chủ) đã mặc một chiếc váy màu xanh đậm thanh lịch, đi kèm một chiếc dây chuyền vàng.

Thời điểm đó, ông Trump bị cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội, xuất phát từ việc ông yêu cầu Ukraine điều tra Biden và con trai Hunter trước cuộc bầu cử.

Chủ tịch Hạ viện mặc cùng một chiếc váy trong 2 phiên tòa luận tội ông Trump - ảnh 1 Bà Pelosi trong phiên luận tội đầu tiên của Tổng thống. Ảnh: Getty
Chủ tịch Hạ viện mặc cùng một chiếc váy trong 2 phiên tòa luận tội ông Trump - ảnh 2 Ảnh: Getty

Đến phiên bỏ phiếu luận tội lần 2, ngày 13/1, chiếc váy xanh tím than được bà Pelosi diện một lần nữa, với chiếc vòng vàng y hệt.

Lần này, ông Trump bị cáo buộc kích động nổi dậy sau vụ người biểu tình quá khích tấn công Điện Capitol ngày 6/1.

Chủ tịch Hạ viện mặc cùng một chiếc váy trong 2 phiên tòa luận tội ông Trump - ảnh 3 Bộ trang phục trong phiên luận tội lần 2 giống hệt phiên luận tội lần đầu, chỉ khác là bà Pelosi đeo thêm khẩu trang. Ảnh: TNS

Hình ảnh bà Pelosi mặc cùng một chiếc váy trong 2 phiên luận tội đã khiến mạng xã hội xôn xao. Một số tờ báo thậm chí còn gọi đây là “chiếc váy luận tội”, hoặc "chiếc váy may mắn" của nữ Chủ tịch 80 tuổi.

Trong khi một số người cho rằng việc bà Pelosi đưa ra tuyên ngôn bằng trang phục trong thời điểm nước Mỹ đang chia rẽ là hoàn toàn không phù hợp. Một số người lại lên tiếng bênh vực, cho rằng nếu các nam nghị sĩ có thể mặc lại bộ vest của mình, thì tại sao các nữ nghị sĩ lại không thể mặc cùng một chiếc váy.

Tranh cãi việc cấm ông Trump tái tranh cử tổng thống

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer tuyên bố Thượng viện sẽ tổ chức bỏ phiếu về việc cấm Tổng thống Donald Trump tiếp tục tranh cử vào Nhà Trắng trong tương lai trong trường hợp ông bị luận tội.

THẾ GIỚI 24H: Mỹ huy động 20.000 vệ binh quốc gia bảo vệ lễ nhậm chức tổng thống

Giới chức thủ đô Washington ngày 13/01 thông báo khoảng 20.000 vệ binh quốc gia sẽ được huy động để giúp đảm bảo an ninh trong dịp lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tuần tới.

Bị Hạ viện luận tội, điều gì chờ đón ông Trump trong tuần cuối nhiệm kì?

Phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu sớm nhất vào tuần sau, lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Tư, 13/1.

Ông Trump trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần

Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc kích động nổi dậy trong vụ bạo loạn ngày 6/1 ở Điện Capitol.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng