DMCA.com Protection Status

Chủ tjch Hạ viện Mỹ cảm thấy 'nực cười' khi đọc tâm thư của ông Trump

TPO - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết bà chưa đọc hết bức thư của Tổng thống Donald Trump, nhưng đã nắm được tinh thần của văn bản dài 5 trang và cảm thấy “nực cười”.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: Reuters
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: Reuters

“Thật nực cười. Tôi chưa đọc hết. Vì chúng tôi đang làm việc. Nhưng tôi đã nắm được tinh thần của bức thư, và nó thực sự kinh khủng”, bà Pelosi nói với các phóng viên trên Đồi Capitol sau khi nhận được tâm thư mang nặng tính công kích của Tổng thống Donald Trump.

“Bằng cách tiến hành luận tội không đúng quy định, bà đã vi phạm lời thề khi nhậm chức. Bà đã gạt bỏ lòng trung thành đối với Hiến pháp, và tuyên chiến vời nền dân chủ Mỹ”, Tổng thống Trump viết.

Ông Trump nhấn mạnh cáo buộc lạm dụng quyền lực nhằm vào mình là “một phát minh hoàn toàn không công bằng, không đúng đắn và vô căn cứ được hình thành trong trí tưởng tượng” của bà Pelosi.

Cũng trong tối thứ Ba, 17/12, bà Pelosi đã gửi thư đến các thành viên Hạ viện để triệu tập tham gia cuộc bỏ phiếu sáng thứ Tư về việc luận tội Tổng thống Trump.

Theo khảo sát của hãng tin AP, phe Dân chủ - chiếm đa số Hạ viện đã có đủ số phiếu cần thiết để thông qua hai điều khoản luận tội.

Nhiều nghị sĩ Dân chủ có quan điểm ôn hoà cũng cho biết sẽ bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump.

Trong khi đó, chưa có thành viên đảng Cộng hoà nào cho biết sẽ bỏ phiếu chống lại Tổng thống.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ tuần trước công bố 2 điều khoản luận tội Tổng thống Trump, bao gồm tội lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Theo quy định, kết thúc phiên bỏ phiếu tại Hạ viện, nếu đa số phiếu thuận, ông Trump sẽ chính thức bị coi là người bị luận tội.

Tổng thống Mỹ sau đó sẽ bị xét xử tại Thượng viện - nơi đang có đa số ghế thuộc Đảng Cộng hòa. Nếu 2/3 số phiếu tại Thượng viện ủng hộ luận tội, ông Trump sẽ bị kết án và cách chức.

Trước ngày bỏ phiếu luận tội, ông Trump viết tâm thư gửi Chủ tịch Hạ viện

Trong thư, Tổng thống Donald Trump cho rằng việc Hạ viện thúc đẩy luận tội mình là động thái “tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ”.

Sáng nay, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump

Bà Nancy Pelosi cho biết Hạ viện Mỹ sẽ được triệu tập vào sáng nay, 18/12 (giờ Mỹ) để bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump.

Phản đối luận tội ông Trump, nghị sĩ muốn rời đảng Dân chủ sang đảng Cộng hoà

 Nghị sĩ Mỹ - Jeff Van Drew được cho là đang chuẩn bị chuyển từ đảng Dân chủ sang đảng Cộng hoà sau khi liên tục phản đối việc đảng Dân chủ thúc đẩy điều tra luận tội ông Trump.

Hạ viện Mỹ công bố hai điều khoản luận tội Tổng thống Trump

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã công bố 2 điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump, bao gồm tội lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng