DMCA.com Protection Status

Chuyến bay 'xuyên không': Cất cánh năm 2020, hạ cánh năm 2019

TPO - Chuyến bay cất cánh ngay sau khi đồng hồ điểm 0h ngày 1/1/2020, và dự kiến sẽ hạ cánh vào ngày 31/12/2019.

Dữ liệu chuyến bay "xuyên không". Ảnh: Flightradar
Dữ liệu chuyến bay "xuyên không". Ảnh: Flightradar

Dịch vụ theo dõi chuyến bay Flightradar vừa phát hiện một trường hợp hi hữu: một chiếc phi cơ cất cánh sáng 1/1/2020 và dự kiến sẽ hạ cánh vào... một ngày trước đó, tức 31/12/2019.

Được biết, chiếc phi cơ nói trên là loại Boeing 777, thuộc hãng hàng không All Nipon của Nhật Bản.

Theo lịch trình, máy bay cất cánh lúc 0h5' sáng 1/1 (giờ địa phương) từ Tokyo (Nhật Bản), và dự kiến hạ cánh lúc 16h30' ngày 31/12 tại Los Angeles (Mỹ).

Với hành trình “ngược thời gian” này, các hành khách trên chuyến bay sẽ có cơ hội được đón năm mới hai lần, ở cả châu Á và châu Mỹ.

Ngoài ra, theo Mirror, những người yêu thích ý tưởng "xuyên không" cũng có thể tự lên lịch trình đón năm mới 2 lần ở nhà nước độc lập Samoa và Samoa thuộc Mỹ.

Đây là hai quốc gia ở Nam Thái Bình Dương. Dù chỉ nằm cách nhau 150 km, nhưng Đông Samoa là khu vực đầu tiên trên thế giới đón năm mới, trong khi Tây Samoa phải đợi thêm 25 tiếng mới sang thời khắc giao thừa.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thú vị này là do đường đổi ngày quốc tế (IDL) nằm ngăn giữa Đông và Tây Samoa.

Chuyến bay 'xuyên không': Cất cánh năm 2020, hạ cánh năm 2019 - ảnh 1 Hai quốc gia nằm rất gần nhau. Nhưng một quốc gia sẽ đón năm mới sớm nhất thế giới, trong khi quốc gia còn lại đón năm mới muộn nhất. 

Chuyến bay nối giữa Đông và Tây Samoa chỉ kéo dài 1 tiếng. Vì vậy, sau khi ăn mừng năm mới ở Đông Samoa, các du khách có thể lên máy bay đến Tây Samoa và tận hưởng khoảnh khắc giao thừa đáng nhớ... lại từ đầu.

Quảng trường Thời đại là nơi an toàn nhất trong đêm Giao thừa

Năm nay, lần đầu tiên máy bay không người lái sẽ được điều động để giám sát các hoạt động đón Giao thừa ở thủ đô New York. Dữ liệu từ máy bay và trực thăng cảnh sát sẽ được truyền liên tục về trụ sở, cùng với dữ liệu từ hơn 1.000 camera an ninh.

Châu Á bước sang năm mới 2020

Khi đồng hồ điểm thời khắc đầu tiên của năm mới, những tiếng reo hò "chúc mừng năm mới" vang lên khắp nơi. Mọi người đưa điện thoại giơ lên chụp lại khoảnh khắc đón năm mới trong bầu không khí sôi động của âm nhạc.

Sydney có nguy cơ huỷ bắn pháo hoa đêm giao thừa vào phút chót

270.000 người đã kí đơn kiến nghị huỷ bỏ chương trình bắn pháo hoa chào năm mới nổi tiếng của thành phố Sydney, và kêu gọi dồn tiền cho chiến dịch chữa cháy rừng.

Theo The Guardian, Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng