DMCA.com Protection Status

Quảng trường Thời đại là nơi an toàn nhất trong đêm Giao thừa

TPO - Năm nay, lần đầu tiên máy bay không người lái sẽ được điều động để giám sát các hoạt động đón Giao thừa ở thủ đô New York. Dữ liệu từ máy bay và trực thăng cảnh sát sẽ được truyền liên tục về trụ sở, cùng với dữ liệu từ hơn 1.000 camera an ninh.

Quả cầu biểu tượng trên Quảng trường Thời đại được chạy thử hôm 30/12 trước lễ đếm ngược. Ảnh: Reuters
Quả cầu biểu tượng trên Quảng trường Thời đại được chạy thử hôm 30/12 trước lễ đếm ngược. Ảnh: Reuters

Theo VOA, hàng ngàn sĩ quan an ninh sẽ tham gia bảo vệ lễ đếm ngược mừng năm mới ở Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ). Một số đội đặc nhiệm còn được trang bị súng trường, chó nghiệp vụ và nhiều thiết bị khác.

Năm nay, lần đầu tiên máy bay không người lái sẽ được điều động để giám sát các hoạt động đón Giao thừa ở thủ đô New York. Dữ liệu từ máy bay và trực thăng cảnh sát sẽ được truyền liên tục về trụ sở, cùng với dữ liệu từ hơn 1.000 camera an ninh.

Một số máy bay không người lái được trang bị tính năng chụp ảnh nhiệt, lập bản đồ 3D và có máy ảnh độ phân giải cao có thể zoom kĩ vào một đối tượng.

Đường phố xung quanh Quảng trường Thời đại sẽ bị đóng cửa trước đó nhiều giờ.

Xe cảnh sát, xe tải chở cát sẽ được dàn hàng để ngăn các vụ tấn công khủng bố kiểu lao xe vào đám đông.

65 trạm kiểm tra sẽ được dựng lên cùng máy dò kim loại.

Các vật dụng như balo, ghế, quạt, và máy bay không người lái cá nhân đều sẽ bị cấm. Đặc biệt, cảnh sát New York còn cấm người tham gia mang rượu.

Không có nhà vệ sinh công cộng nào được lắp đặt. Do đó, bất cứ ai rời khỏi sự kiện cũng sẽ không được phép trở lại vị trí ban đầu.

“Quảng trường Thời đại có thể coi là nơi an toàn nhất trên thế giới trong đêm Giao thừa. Vì chắc chắn chưa từng có nước nào đầu tư nhiều đến vậy cho khâu an ninh ở một sự kiện kiểu này”, ông John Miller, thuộc Uỷ ban Tình báo – Chống khủng bố, Sở Cảnh sát New York nói.

Dự kiến, hàng trăm nghìn người sẽ đổ về Quảng trường Thời đại để cùng đón năm mới. Ban nhạc Hàn Quốc BTS và Alanis Morissette dự kiến sẽ trình diễn trên sân khấu trung tâm. Sự kiện này cũng được truyền hình trực tiếp, thu hút hàng triệu khán giả.

Sydney có nguy cơ huỷ bắn pháo hoa đêm giao thừa vào phút chót

270.000 người đã kí đơn kiến nghị huỷ bỏ chương trình bắn pháo hoa chào năm mới nổi tiếng của thành phố Sydney, và kêu gọi dồn tiền cho chiến dịch chữa cháy rừng.

Lo biểu tình, Hong Kong hủy màn bắn pháo hoa đón năm mới

Màn bắn pháo hoa truyền thống của Hong Kong trong dịp năm mới sắp tới sẽ bị hủy, lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm của thành phố, sau khi cảnh sát dẫn lý do biểu tình gây đe dọa an ninh để phản đối chương trình này.

Theo VOA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng