DMCA.com Protection Status

Chuyên gia tiết lộ thông tin lạnh gáy về thủ phạm vụ MH370

TPO - Một chuyên gia người Anh mới đây cho biết thủ phạm gây ra vụ tai nạn của chiếc Boeing mang số hiệu MH370 là “một người có trình độ cao trong lĩnh vực hàng không”.

Ông David Learmount (ảnh phải).
Ông David Learmount (ảnh phải).

Tuyên bố trên được ông David Learmount - phi công kiêm chuyên gia hàng không người Anh đưa ra trong bộ phim tài liệu của Channel 5 có tên “Chuyến bay MH370”.

Theo ông Learmount, thủ phạm gây ra vụ MH370 “là một người có trình độ cao, được huấn luyện kĩ càng về cách điều khiển máy bay Boeing 777”.

Người này “chắc chắn phải biết rõ về cái gọi là vùng chết trong kiểm soát không lưu”, ông Learmount nói, nên mới có thể chiếm quyền kiểm soát và đưa máy bay lao xuống biển.

Trước đó, có rất nhiều giả thiết khác nhau từng được đưa ra nhằm giải thích cho nguyên nhân vụ tai nạn của chiếc Boeing 777 xấu số.

Một trong những giả thuyết phổ biến nhất cho rằng phi công của chuyến bay MH370 đã bị trầm cảm sau khi chia tay vợ và muốn tự tử bằng cách lao máy bay xuống biển.

Tuy nhiên, báo cáo chính thức của chính phủ Malaysia không xác nhận thông tin này.

Nguyên nhân chính xác của sự cố cũng chưa từng được Kuala Lumpur công bố, khiến nhiều người cho rằng Malaysia đã cố tình che đậy và giấu diếm.

Chuyên gia tiết lộ thông tin lạnh gáy về thủ phạm vụ MH370 - ảnh 1 Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah bị nghi là đã cố tình lái máy bay lao xuống biển. Ảnh: Youtube

Quá trình phân tích dữ liệu cho thấy chiếc Boeing 777 đã bay qua Ấn Độ Dương cho đến khi hết nhiên liệu và lao xuống nước vào ngày 8/3/2014 với 239 người cả hành khách lẫn phi hành đoàn.

Nhiều mảnh vỡ được cho là của MH370 đã dạt vào đảo Reunion và Madagascar trên Ấn Độ Dương.

Chuyên gia tiết lộ thông tin lạnh gáy về thủ phạm vụ MH370 - ảnh 2 Con gái của một nạn nhân cầm mảnh vỡ của chiếc MH370. Ảnh: EPA

Dù vậy, vẫn không có thi thể nạn nhân nào được tìm thấy dù các quốc gia đã tiến hành một cuộc tìm kiếm với quy mô khổng lồ.

Bí ẩn MH370: Người tìm thấy mảnh vỡ máy bay bị dọa giết?

Blaine Gibson – người từng tìm thấy một số mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 được cho là đã bị đe dọa bởi một thế lực giấu tên.

Bị trầm cảm, phi công MH370 cố tình lao máy bay xuống biển?

Phi công của chuyến bay MH370 xấu số được cho là đã bị trầm cảm sau khi chia tay vợ và muốn tự tử bằng cách lao máy bay xuống biển.

Rộ tin đồn máy bay MH370 'hạ cánh tại một sân bay bí ẩn ở Campuchia'

Chiếc máy bay mất tích bí ẩn của Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 được cho là đã hạ cánh xuống một sân bay hoang, bí ẩn ở Campuchia.

Nhóm khủng bố bí ẩn nhận đứng sau vụ MH370 mất tích

Một nhóm khủng bố bí ẩn đã gửi thư điện tử mã hóa cho các nhà báo Trung Quốc khẳng định, chúng gây ra vụ mất tích của máy bay Malaysia MH370 để trả thù.

Tình tiết mới về chuyến bay mất tích bí hiểm MH370

Ngay trước khi chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích bí ẩn, cơ phó Fariq có lẽ đã cố gọi điện giữa chuyến bay, một chuyên gia được xem báo cáo mật cho hay.  

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng