Sự kiện: COVID-19

Cuba đồng ý đón tàu du lịch có khách nhiễm SARS-CoV-2

TPO - Cuba đã đồng ý tiếp nhận một tàu du lịch của Anh có du khách mắc Covid-19, sau khi con tàu này bị một số quốc gia Caribe từ chối cho cập cảng.

Tàu Braemar cập cảng Havana hồi năm 2008. Ảnh: AP
Tàu Braemar cập cảng Havana hồi năm 2008. Ảnh: AP

Theo NY Post, tàu du lịch Braemar của Fred. Olsen Cruises (Anh) hôm nay, 17/3, sẽ cập cảng Mariel, cách thủ đô Havana 35 dặm về phía Tây.

Chính quyền Cuba cho biết đã quyết định cho phép tàu Braemar cập cảng sau khi cân nhắc tính cấp bách của tình hình và rủi ro đối với tình trạng sức khoẻ của người bệnh.

Theo thông báo của Fred. Olsen Cruises, trên tàu Braemar hiện có 22 hành khách và 21 thuỷ thủ bị cách ly sau khi có triệu chứng giống cúm.

Ít nhất 5 người trên tàu đã được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, con tàu chở hơn 1.000 người đã bị từ chối cho cập cảng ở Curacao và Barbados.

Tình hình nguy cấp buộc Fred. Olsen Cruises phải tìm mọi cách đưa các hành khách – chủ yếu là người Anh – và thuỷ thủ lên bờ.

Từ Cuba, các hành khách và thuỷ thủ sẽ lên máy bay về Anh.

Ở một diễn biến khác, ít nhất 2 tàu du lịch là Royal Caribbean Cruises’ Freedom of the Seas và Carnival Fascination đã bị từ chối cập cảng nhà ở San Juan, Puerto Rico.

Thay vào đó, hai con tàu này sẽ di chuyển tới Miami để đưa các hành khách lên bờ.

Carnival Cruise Line cho biết chính quyền Puerto Rico thậm chí còn từ chối tiếp nhận cư dân nước này có mặt trên tàu, dù không ai có triệu chứng giống cúm.

'Thứ Hai đen tối' lặp lại khi Phố Wall đảo lộn vì Covid-19

Ngày 16/3, Phố Wall trải qua mức suy giảm lớn nhất kể từ đợt sụp đổ năm 1987 sau khi Cục Dự trữ liên bang (Fed), các nhà làm luật và Nhà Trắng có những bước đi chưa từng có nhằm làm chậm sự lây lan và tác động của dịch Covid-19 nhưng vẫn không thể vực dậy thị trường.

Hàng chục quân nhân Mỹ mắc Covid-19

Bộ Quốc phòng Mỹ ghi nhận 37 ca mắc Covid-19, gồm 18 quân nhân, 13 người thân quân nhân, 3 công nhân quốc phòng và 3 nhà thầu.

Ông Trump: Nỗ lực chống dịch của chính quyền Mỹ xứng đáng điểm 10

Hiện nước Mỹ đã ghi nhận 4.459 ca mắc Covid-19, với 86 ca tử vong. Số ca bệnh tiếp tục tăng, trong khi nhiều người nghi nhiễm vẫn chưa được xét nghiệm. Tuy nhiên, khi được hỏi “sẽ chấm bao nhiêu điểm cho chính quyền về việc đối phó với virus”, ông Trump vẫn tự tin nhận điểm 10.

Covid-19: Nga 'đóng cửa' biên giới, Pháp cấm tụ tập gia đình

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa ban bố lệnh cấm tất cả các cuộc tụ tập, kể cả tụ họp gia đình. Trong khi đó, từ 0h ngày 19/3, Nga sẽ bắt đầu cấm công dân nước ngoài nhập cảnh.

Theo NY Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng