Đại tá cảnh sát bị bắn chết khi đang bán ma tuý

TPO - Santiago Rapiz - một quan chức cảnh sát của Philippines đã bị bắt quả tang khi đang bán lượng ma tuý trị giá gần 1.000 đô la Mỹ.

Ảnh minh hoạ: AFP
Ảnh minh hoạ: AFP

Theo Reuters, đại tá Santiago Rapiz nằm trong danh sách 6.000 nghi phạm buôn bán ma tuý do cơ quan cảnh sát Philippines đưa ra trước đó.

Rapiz bị bắt quả tang khi đang bán lượng ma tuý trị giá 940 đô la Mỹ cho một cảnh sát mật cải trang làm người mua vào tối thứ Hai (5/11), tại thành phố Dipolog.

“Cảnh sát đã rượt đuổi Rapiz. Nhưng khi bị dồn vào đường cùng, Rapiz đã nổ súng chống trả các nhân viên an ninh mật và bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng”, Romeo Caramat – người đứng đầu lực lượng cảnh sát đặc nhiệm cho biết.

Theo ông Caramat, đại tá cảnh sát Rapiz bị cáo buộc tham gia bảo kê cho các trùm ma tuý và trực tiếp tham gia các thương vụ buôn bán chất cấm.

Kể từ khi lên nắm quyền vào giữa năm 2016, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phát động cuộc chiến chống ma tuý vô cùng quyết liệt. Tính đến nay, khoảng 5.000 người nghi dính líu đến ma tuý đã bị ‘xử tử’.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng