Dân vùng biên bị trùm buôn người dọa giết sau vụ 39 thi thể trong container

TPO - Cảnh sát Ireland hiện đang điều tra việc hàng loạt cư dân vùng biên giới bị dọa giết sau vụ thi thể 39 người nhập cư được tìm thấy trong container đông lạnh.

Chiếc xe container chứa thi thể 39 người nhập cư. Ảnh: PA
Chiếc xe container chứa thi thể 39 người nhập cư. Ảnh: PA

Theo trang Belfast Live, một cư dân có liên quan đến cuộc điều tra buôn lậu người ở Ireland hôm 30/10 đã gửi đơn khiếu nại đến cảnh sát địa phương về việc người này và gia đình liên tục nhận được những lời dọa giết.

Một nguồn tin cho biết: “Đây là những lời dọa giết thực sự, vì nó đến từ các băng đảng buôn người khét tiếng. Tình trạng này xảy ra kể từ sau vụ thi thể 39 người nhập cư được phát hiện hồi tuần trước. Và có dấu hiệu gia tăng kể từ sau khi cảnh sát tiến hành bắt giữ các nghi phạm đầu tiên.”

Theo nguồn tin này, vì cảnh sát Ireland quyết tâm phá vỡ đường dây buôn người có quy mô nhiều triệu Euro, nên những tên trùm tội phạm đứng đằng sau đang tìm mọi cách bảo toàn cho ngành công nghiệp hái ra tiền.

“Các băng đảng càng muốn trốn trong bóng tối, thì tên của chúng càng được lan truyền trong cộng đồng. Chúng càng cố bịt miệng những nạn nhân của đường dây buôn người, thì cảnh sát càng biết thêm về hoạt động của chúng”, nguồn tin nói.

Hôm 1/11, cảnh sát đã bắt đầu tiến hành các thủ tục dẫn độ để đưa Eamonn Harrison từ Ireland đến Anh.

Nghi phạm 22 tuổi, đến từ Mayobridge, bị nghi đưa thùng container chứa 39 người nhập cư đến cảng Zeebrugge của Bỉ để từ đó lên đường sang Anh,

Lệnh bắt giữ Harrison đề cập đến 41 tội danh, bao gồm 39 tội ngộ sát, tội buôn người và hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp.

Cùng lúc đó, một cuộc truy nã xuyên biên giới đang được cơ quan an ninh tiến hành nhằm vào hai anh em Ronan (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi).

Hai người này bị truy nã vì nghi phạm tội ngộ sát và buôn người.

Có thông tin cho rằng Ronan đã gọi điện cho cảnh sát để dò la thông tin ngay sau khi tài xế Maurice “Mo” Robinson (25 tuổi) bị bắt giữ.

Ba nghi phạm khác liên quan đến vụ việc - gồm 2 người đàn ông 38 và 46 tuổi, cùng một phụ nữ 38 tuổi - đã được tại ngoại.

31 người đàn ông và 8 phụ nữ được phát hiện đã tử vong trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex (Anh) hôm 23/10.

Theo thông tin mới nhất, cảnh sát Anh cho biết cơ quan này tin rằng những người thiệt mạng mang quốc tịch Việt Nam.

Dân vùng biên bị trùm buôn người dọa giết sau vụ 39 thi thể trong container - ảnh 1

Cộng đồng người Việt ở Anh cầu nguyện cho 39 nạn nhân chết trên xe tải

Tối qua, các thành viên của cộng đồng người Việt ở Anh tập trung ở London để tưởng niệm 39 người xấu số thiệt mạng trên thùng xe tải hôm 23/10.

Hành trình của container trong thảm kịch 39 người

Chiếc container được thuê tại Ireland vào ngày 15/10, đi xuyên 4 quốc gia trong vòng 9 ngày, trước khi phát hiện có 39 thi thể người bên trong tại hạt Essex của Anh.

Đại sứ Anh tại Việt Nam lên tiếng về vụ 39 thi thể trong container

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward ngày 2/11 thông báo, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân vụ 39 người chết trong container là công dân Việt Nam.

Xe chở 39 người thiệt mạng đã dừng ở điểm nóng buôn người

Dữ liệu GPS cho thấy chiếc xe tải đông lạnh chở 39 người tử vong được tìm thấy ở hạt Essex đã dừng lại trên một con đường bẩn thỉu ở nơi được coi là một điểm nóng về buôn người.

Theo Belfast Live

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá