Đoàn tàu chở ông Kim Jong Un 'không dừng ở Bắc Kinh'

TPO - Đoàn tàu đặc biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi qua thành phố cảng Thiên Tân của Trung Quốc hôm Chủ nhật, sau khi rời Bình Nhưỡng hướng tới Hà Nội, nơi ông Kim sẽ có cuộc gặp với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đoàn tàu chở ông Kim Jong Un 'không dừng ở Bắc Kinh'
Đoàn tàu chở ông Kim Jong Un, rời Bình Nhưỡng lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, đi vào thành phố Đan Đông trên biên giới Trung-Triều lúc 9 giờ đêm hôm đó và tới Thiên Tân khoảng 1 giờ chiều chủ nhật, một nguồn tin ở Bắc Kinh nói với Yonhap. “Chúng tôi thấy tàu của chủ tịch Kim đi qua cầu Jiefang”, nguồn tin nói.

Ở Bắc Kinh, không có dấu hiệu khác thường nào trong ngày Chủ nhật. Điều đó có thể khiến nhiều người đồn đoán rằng tàu của ông Kim có thể dừng lại tại thủ đô của Trung Quốc và có thể có cuộc gặp giữa lãnh đạo Triều Tiên với chủ tịch Tập Cận Bình. Tuy nhiên, đoàn tàu đã đi thẳng mà không dừng ở Bắc Kinh.

Trước đó, cũng trong ngày Chủ nhật, hãng tin KCNA của Triều Tiên nói ông Kim sẽ đến Hà Nội hội đàm với ông Trump vào ngày thứ Tư và thứ Năm. Đây là lần đầu tiên báo chí Triều Tiên thông báo sự kiện sắp diễn ra.

KCNA không đề cập việc có bà Ri Sol-ju, phu nhân của ông Kim, có trong đoàn tùy tùng hay không.

KimJongUn - ảnh 1

Triều Tiên lần đầu xác nhận ông Kim Jong Un gặp ông Trump

Triều Tiên hôm nay xác nhận lần đầu tiên rằng nhà lãnh đạo của họ, Chủ tịch Kim Jong-un, sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

KimJongUn - ảnh 2

Những thói quen của ông Kim Jong Un khi công du nước ngoài

Đội vệ binh làm "lá chắn sống", xe bọc thép, toilet riêng, máy làm mỳ... là những thứ không thể thiếu được trong các chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

KimJongUn - ảnh 3

Ông Kim Jong-un duyệt đội danh dự trước khi lên tàu tới Việt Nam

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã duyệt đội danh dự trước khi lên tàu rời ga Bình Nhưỡng giữa những tràng pháo tay của nhiều quan chức, tướng lĩnh và người dân hôm 23/2.

KimJongUn - ảnh 4

Đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim Jong Un có gì đặc biệt?

Những điểm đặc biệt của đoàn tàu bọc thép đã từng 2 lần đưa Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi công du nước ngoài.

KimJongUn - ảnh 5

Tàu hỏa của Chủ tịch Kim Jong Un đang trong lãnh thổ Trung Quốc?

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã khởi hành bằng tàu hỏa tới Việt Nam hôm Bảy để hội đàm với tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới, theo hãng tin KCNA. Vài giờ sau, hai nguồn tin nói với Reuters đã trông thấy một đoàn tàu vượt qua biên giới Trung Quốc từ phía Triều Tiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá