Đoàn Thị Hương nói 'hạnh phúc' khi rời phòng xử án

TPO - “Tôi rất hạnh phúc”, Đoàn Thị Hương nói với các phóng viên sau khi rời phòng xử án sáng nay. Cô cũng nói rằng đây là một kết quả công bằng.

Gương mặt rạng rỡ của Đoàn Thị Hương sau khi rời phòng xử án. (Ảnh: AP0
Gương mặt rạng rỡ của Đoàn Thị Hương sau khi rời phòng xử án. (Ảnh: AP0
Trước đó, Thẩm phán tòa án thượng thẩm Malaysia Azmi Ariffin kết án Hương 3 năm 4 tháng tù giam. Hương bị bắt vào ngày 15/2/2017. Luật sư của Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik nói rằng ông kỳ vọng thân chủ của mình sẽ được trả tự do trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới, sau khi cô được giảm 1/3 án tù vì hành vi tốt.
Trao đổi với PV Tiền Phong về phiên tòa sáng nay, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia, Tổng chưởng lý Tommy Thomas, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các luật sư Malaysia.
"Rất vui là Đoàn Thị Hương sớm được thả tự do. Tôi đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam trong việc bảo hộ công dân Đoàn Thị Hương. Cảm ơn Chính phủ Malaysia, Tổng chưởng lý, công tố viên Malaysia. Cảm ơn sự cố gắng và hợp tác chặt chẽ của các luật sư Malaysia, Liên đoàn Luật sư Việt Nam", Đại sứ Lê Quý Quỳnh nói.
Đại sứ Lê Quý Quỳnh khẳng định, từ khi xảy ra vụ việc, Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan của Việt Nam và Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã thực hiện mọi biện pháp bảo hộ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, để đảm bảo cô được xét xử công bằng, khách quan và sớm được thả tự do.
Đại sứ Lê Quý Quỳnh nhấn mạnh Đoàn Thị Hương thực sự là "nạn nhân", giống như nghi can người Indonesia Siti Aisyah,trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol vào tháng 2/2017.
“Tôi vô cùng biết ơn khi Hương được thả sớm, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng Hương chỉ là một nạn nhân tương tự công dân Indonesia, cô Siti Aisyah”, ông nói.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục các biện pháp ngoại giao, lãnh sự và pháp lý ở mức cao nhất để Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng và được trả tự do.

Bộ Ngoại giao: Triển khai các biện pháp đưa Đoàn Thị Hương về nước an toàn

Bộ Ngoại giao cho biết đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiến hành các biện pháp cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước an toàn.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik: Đoàn Thị Hương có thể về nước vào tháng 5

Ngay sau khi bị kết án 3 năm 4 tháng tù giam, luật sư Hisyam Teh Poh Teik, luật sư chính bảo vệ cho Đoàn Thị Hương, đã nói với các phóng viên tại tòa án cao cấp Shah Alam, bên ngoài thủ đô Kuala Lumpur,Malaysia: Trong tuần đầu tiên của tháng 5, cô ấy sẽ được về nhà.

Thẩm phán Malaysia tuyên án Đoàn Thị Hương hơn 3 năm tù

Sáng nay, Thẩm phán Malaysia tuyên án Đoàn Thị Hương hơn 3 năm tù, sau khi cô gái này nhận tội dùng vũ khí gây hại cho người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam.

Đoàn Thị Hương được áp giải đến toà sáng nay

Sáng 1/4, nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương, đã có mặt tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, Malaysia, để xét xử vụ việc liên quan đến nghi án ám sát công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol vào ngày 13/2/2017 ở sân bay Kuala Lumpur. Đoàn Thị Hương hiện là nghi phạm duy nhất còn bị xét xử tại Malaysia.

Đoàn Thị Hương thú nhận tội danh mới, xin khoan hồng

Một luật sư của Đoàn Thị Hương nói rằng Đoàn Thị Hương cho biết cô đã thừa nhận tội danh mới và đang xin khoan hồng.

Đoàn Thị Hương bị tuyên 3 năm 4 tháng tù

Thẩm phán Azmin Ariffin tuyên bố mức án cho Đoàn Thị Hương là 3 năm 4 tháng tù giam. Theo mức án này, cô sẽ được trả tự do vào tháng 6/2020, vì tòa tính thêm khoảng thời gian Hương bị giam giữ tại Malaysia từ ngày 15/2/2017 để phục vụ quá trình điều tra và xét xử. Trong khi đó luật sư Hisyam Teh Poh Teik lại cho biết Hương sẽ được trả tự do vào tháng 5/2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng