Gần 800 người chết và bị thương trong các vụ tấn công tại Sri Lanka

TPO - Ngày 22/4, cảnh sát cho biết, số người chết và bị thương trong các vụ đánh bom tại nhà thờ và các khách sạn sang trọng tại Sri Lanka ngày lễ Phục sinh 21/4 đã lên tới 790 người, trong đó có 290 người chết và khoảng 500 người bị thương.

An ninh được thắt chặt tại các nhà thờ xảy ra vụ đánh bom tối Chủ nhật 21/4.
An ninh được thắt chặt tại các nhà thờ xảy ra vụ đánh bom tối Chủ nhật 21/4.

Con số này tăng lên gần 4 lần so với thống kê ban đầu là chỉ có gần 200 người.

Tuy nhiên, người phát ngôn của cảnh sát Ruwan Gunasekera phủ nhận sự thất bại trước việc số người chết và bị thương tăng cao tại ba nhà thờ và 4 khách sạn hôm Chủ nhật.

Vụ tấn công này được cho là vụ bạo loạn đẫm máu nhất tại Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến kết thúc cách đây hơn 10 năm.

Một nguồn tin từ chính phủ cho biết, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đang ở nước ngoài lúc xảy ra các vụ tấn công. Ông đã lập tức về nước và  triệu tập một cuộc họp của Ủy ban An ninh quốc gia vào sáng sớm 22/4.

Dự kiến, Thủ tướng Ranil Wickremesingh cũng sẽ tham dự cuộc họp này.

Đường dây nóng bảo hộ công dân Việt Nam tại Sri Lanka

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka là: +94(11)269 6050 (máy lẻ 101/110) hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 848484.

Vụ đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka đã diễn ra như thế nào?

Bảy nghi phạm đã được nhận diện và bắt giam, sau khi gây ra vụ đánh bom kinh hoàng nhằm vào nhà thờ và khách sạn tại thủ đô Colombo, Sri Lanka, khiến hơn 200 người thiệt mạng. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc này.

Đánh bom hơn 200 người chết ở Sri Lanka: Nguyên nhân mâu thuẫn tôn giáo?

Hàng loạt vụ đánh bom đúng ngày lễ Phục sinh nhằm vào 3 nhà thờ và 4 khách sạn Sri Lanka hôm 21/4 đã giết chết ít nhất 207 người và làm bị thương hơn 400 người. Đây là đợt tấn công đẫm máu nhất ở nước này kể từ khi nội chiến kết thúc 10 năm trước.

Lãnh đạo các nước trên thế giới gửi lời thăm hỏi Sri Lanka sau vụ đánh bom

Lãnh đạo các nước Ấn Độ, Đức và nhiều nước khác trên thế giới đã bày tỏ sự bàng hoàng, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới lãnh đạo và nhân dân Sri Lanka, sau vụ đánh bom khiến hàng trăm người thiệt mạng vừa xảy ra.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn với Sri Lanka

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21/4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 21/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.
 

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng