Google News

Giây phút núi đất đổ sụp khiến 100 người tử vong ở mỏ ngọc bích Myanmar

TPO - Ít nhất 113 người đã thiệt mạng, và khoảng 200 người khác bị mắc kẹt trong vụ lở đất tại mỏ khai thác ngọc bích ở Hpakant, bang Kachin, miền Bắc Myanmar.
 Khoảng khắc núi đất đổ sụp sáng 2/7 ở mỏ đá Myanmar. 
Theo CGTN, vụ lở đất xảy ra lúc khoảng 6h30’ ngày 2/7 (giờ địa phương).
Vào thời điểm trên, các thợ mỏ làm việc thì bất ngờ một núi đất đổ ập xuống do mưa lớn, khiến nhiều người bị chôn vùi.
“113 thi thể đã được tìm thấy”, lực lượng cứu hộ Myanmar cho biết.
Công tác cứu hộ hiện vẫn đang được tiến hành. Lực lượng cứu hộ đã dành cả buổi sáng để kéo các thi thể lên từ hồ nước đầy bùn, và phải sử dụng lốp xe để làm phao tạm thời.
Theo cảnh sát địa phương, các thợ mỏ xấu số dường như đã phớt lờ cảnh báo không nên khai thác đá khi trời mưa lớn.
Các vụ sạt lở gây chết người thường xuyên xảy ra ở bang Kachin – nơi được mệnh danh là vùng đất ngọc – đặc biệt là ở mỏ khai thác Hpakant.
Giây phút núi đất đổ sụp khiến 100 người tử vong ở mỏ ngọc bích Myanmar ảnh 7Hầu hết các vụ lở đất đều bắt nguồn từ nguyên nhân sụt núi đất thải hoặc vỡ đập.
Ảnh: AP, Cơ quan cứu hộ Myanmar

Giây phút núi đất đổ sụp khiến 100 người tử vong ở mỏ ngọc bích Myanmar ảnh 8

Lở đất lúc tờ mờ sáng, cả gia đình 7 người chết thảm

Ít nhất 7 thành viên trong cùng một gia đình đã thiệt mạng khi hai ngôi nhà ở thành phố Recife (Brazil) bị chôn vùi vì lở đất.

Giây phút núi đất đổ sụp khiến 100 người tử vong ở mỏ ngọc bích Myanmar ảnh 9

Trung Quốc: Lở đất vì siêu bão, 18 người thiệt mạng, 14 người mất tích

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 14 người khác mất tích sau khi cơn bão Lekima gây ra một trận lở đất ở miền Đông Trung Quốc.

Giây phút núi đất đổ sụp khiến 100 người tử vong ở mỏ ngọc bích Myanmar ảnh 10

Lở đất giữa đêm tại mỏ ngọc bích, 14 người mất mạng

Ít nhất 14 người, trong đó có 1 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ lở đất tại mỏ ngọc bích ở Myanmar.