Hai người Mỹ gốc Việt đầu tiên tử vong vì Covid-19

TPO - Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ vừa xác nhận có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì Covid-19. Đây có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do virus này tại Mỹ và trên thế giới.

Số lượng ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 ở các nước phương Tây đang tăng nhanh
Số lượng ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 ở các nước phương Tây đang tăng nhanh

Bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ sinh năm 1946, đã tử vong do Covid-19 ngày 16/3 (giờ Mỹ) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington - bang hiện đang có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 trong một trại dưỡng lão ngày 9/3, sau đó đã được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân đã tử vong sau một tuần nhập viện.

Trường hợp người Mỹ gốc Việt thứ 2 qua đời vì Covid-19 là người cao tuổi, bị khiếm thị ở một Viện dưỡng lão cũng tại tiểu bang Washington. Dù trước đó tại Viện dưỡng lão này có người từng tử vong vì mắc Covid-19 nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Thứ 5 tuần trước, bệnh nhân bị sốt và được xét nghiệm, sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này sau đó được chuyển đến bệnh viện nhưng đã qua đời 24 giờ sau đó.

Mỹ kích hoạt đạo luật thời chiến để sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ vì Covid-19

Ngày 18/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Đạo luật sản xuất quốc phòng để đối phó dịch Covid-19.

Covid-19: Mỹ 8.500 ca, Ý 475 ca tử vong trong một ngày

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ theo số liệu từ các địa phương hiện đã lên tới 8.525 ca. Trong khi đó, số ca tử vong tại Italy đã gia tăng ở mức kỉ lục, với 475 ca chỉ trong một ngày.

Theo Vov, Washington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng