Sự kiện: COVID-19

Covid-19: Mỹ 8.500 ca, Ý 475 ca tử vong trong một ngày

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ theo số liệu từ các địa phương hiện đã lên tới 8.525 ca. Trong khi đó, số ca tử vong tại Italy đã gia tăng ở mức kỉ lục, với 475 ca chỉ trong một ngày.

Nhân viên y tế Mỹ kiểm tra sức khỏe một tài xế.  Ảnh: AP
Nhân viên y tế Mỹ kiểm tra sức khỏe một tài xế. Ảnh: AP

Mỹ

Hãng tin CNN cho biết số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã lên tới 8.525 ca, tính đến cuối ngày hôm qua, 18/3.

Số ca tử vong hiện là 145 ca.

Số liệu này được đưa ra dựa trên thông tin thu thập từ các cơ quan y tế địa phương và chính phủ.

Đáng chú ý, Mỹ đã ghi nhận nghị sĩ đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, là ông Mario Diaz-Balart (đảng Cộng hòa), đại diện bang Florida.

Ông Mario Diaz-Balart cho biết đã cảm thấy khá hơn, đồng thời khuyến cáo người dân nên tuân thủ hướng dẫn của CDC.

Italy

Italy hôm qua ghi nhận số ca tử vong cao kỉ lục, với 475 bệnh nhân mắc Covid-19 qua đời chỉ trong một ngày, tăng 19% so với ngày trước đó.

Số ca tử vong ở nước này hiện đã lên tới 2.978 ca, với 35.713 ca mắc bệnh (tăng 13,35% so với một ngày trước đó).

4.025 người đã khỏi bệnh, và 2.257 người vẫn đang được chăm sóc đặc biệt.

Pháp

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Splhe Castaner, đã giải thích về mục đích chính phủ khi thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm thứ Tư, 18/3

Bộ trường Castaner cho biết: “Mục đích của chúng tôi không phải là xử phạt, không phải phạt tiền. Mà là bảo vệ người dân Pháp, và cách tốt nhất để làm điều đó là hạn chế đi lại.”

Theo ông Castaner, từ thứ Ba (17/3), các sĩ quan Pháp đã có khoảng 70.000 lượt giải thích với người dân về các biện pháp phong tỏa.

4.095 hình phạt đã được áp dụng.

Sau khi lệnh phong tỏa được Tổng thống Emmanuel Macron công bố hôm thứ Hai, người dân Pháp giờ đây phải mang theo giấy nêu rõ lý do và đích đến của chuyến đi thì mới có thể ra đường.

Tính đến thời điểm hiện tại, Pháp đã ghi nhận 9.134 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.404 ca mới ngày 18/3.

Thêm 89 ca tử vong đã được xác nhận, tăng 51% so với ngày trước đó, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 264 ca.

931 người hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Iran

Iran ngày 18/3 ghi nhận số ca tử vong cao chưa từng thấy ở nước này, với 147 người thiệt mạng, nâng tổng số ca tử vong lên 1.135 ca.

Số ca bệnh được xác nhận là 17.361 ca.

Ngay cả khi số lượng các ca bệnh liên tục tăng lên, thì các khu chợ ở Iran vẫn chật cứng người mua sắm, và đường cao tốc vẫn đông đúc khi các gia đình đi du lịch trước Tết Ba Tư vào thứ Sáu.

Mỹ tính chuyện tung ra gói kích thích kinh tế 1.000 tỷ USD

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang xúc tiến các bước để tung ra gói kích thích trị giá 1 nghìn tỷ USD, có thể bao gồm 1.000 USD thanh toán trực tiếp cho mỗi người Mỹ, để giảm bớt thiệt hại kinh tế từ đợt bùng phát dịch Covid-19 đến nay đã giết chết hơn 100 người ở nước này.

Thế giới trong khủng hoảng thế kỷ

Neil Ferguson, một chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Anh và các đồng nghiệp tại ĐH Hoàng gia Anh, vừa đưa ra cảnh báo tình trạng dịch bệnh lây lan không kiểm soát có thể dẫn đến khoảng 510.000 ca tử vong ở nước này.

Hồng Kông: Tìm thấy virus SARS-CoV-2 trong đường ống chung cư

Chính quyền Hồng Kông hôm qua, 17/3, tuyên bố sẽ bắt đầu kiểm tra ống thông hơi của tất cả các toà chung cư nơi có các ca mắc Covid-19 được ghi nhận.

Dân Mỹ đua nhau mua súng phòng thân giữa mùa dịch Covid-19

Doanh số bán súng đang tăng mạnh ở nhiều tiểu bang Mỹ, đặc biệt là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 như California, New York và Washington, theo SCMP.

Theo CNN, The Guardian, Al Jazeera, Sky News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng