DMCA.com Protection Status

Hai ông Putin – Zelensky nói chuyện riêng không cần người phiên dịch

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc gặp riêng bên lề hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Bộ tứ Normandy ở thủ đô Paris (Pháp).

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Tass

“Cuộc trò chuyện chỉ có hai Tổng thống với nhau. Nó khá ngắn ngủi. Sau đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bước vào căn phòng nơi ông Putin và ông Zelensky đang trò chuyện và mời hai nhà lãnh đạo trở lại bàn đàm phán bốn bên”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tiết lộ với phóng viên.

Nội dung cuộc trò chuyện, theo ông Peskov, là mối quan hệ song phương giữa Nga và Ukraine.

Trước đó, hôm 9/12, lãnh đạo bốn nước gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc gặp theo định dạng Normandy ở Paris để thảo luận về tình hình miền Đông Ukraine.

Ngoài cuộc họp bốn bên, các lãnh đạo cũng tham dự hàng loạt cuộc gặp song phương . Trong đó, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky đã có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ khi ông Zelensky nhậm chức vào tháng 4/2019.

Bộ tứ Normandy thống nhất mục tiêu ‘ổn định’ miền Đông Ukraine

Lãnh đạo Pháp, Đức, Nga và Ukraine đã đồng ý thực hiện các biện pháp hỗ trợ ngừng bắn ở miền đông Ukraine và tiến tới “ổn định” khu vực này vào cuối năm nay.

Lần đầu gặp mặt, Tổng thống Nga - Ukraine hội đàm một tiếng rưỡi ở Paris

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có cuộc gặp chính thức đầu tiên tại hội nghị Normandy diễn ra ở thủ đô Paris (Pháp).

Hôm nay, Tổng thống Nga - Ukraine lần đầu gặp mặt tại Paris

Lãnh đạo Nga, Ukraine, Pháp và Đức hôm nay, 9/12, sẽ tham dự cuộc họp theo định dạng Normandy ở Paris.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng