DMCA.com Protection Status

Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch

TPO - Trong khi ông Donald Trump thường xuyên không đeo khẩu trang, và tham dự các cuộc vận động quy mô lớn, tập trung đông người, thì ông Joe Biden lại thường xuyên xuất hiện với thiết bị bảo hộ, và tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc giữ khoảng cách.

Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 1 Hình ảnh cho thấy Tổng thống Trump phát biểu trong buổi vận động tranh cử tại sân bay quốc tế Orlando Sanford ở Sanford, Florida, ngày 12/10.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 2 Các cử tri của ông Trump hầu như rất ít khi đeo khẩu trang, dù tham gia sự kiện đông người.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 3 Tổng thống Trump ném khẩu trang xuống sân khấu ở Sanford.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 4 Trong ảnh là buổi vận động tranh cử của ông Trump tại sân bay Prescott (bang Arizona) ngày 19/10.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 5 Những người ủng hộ ông Trump đội mũ in khẩu hiệu “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” trong sự kiện vận động bỏ phiếu tại sân bay quốc tế Des Moines (bang Iowa) ngày 14/10.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 6 Cử tri theo dõi Tổng thống Trump phát biểu tại sân bay Quốc tế Erie ở Erie, Pennsylvania, ngày 20/10.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 7 Sự kiện tranh cử của ông Trump tại sân bay ở Macon (bang Georgia) ngày 16/10.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 8 Tổng thống Trump được xác nhận mắc COVID-19 vào ngày 1/10, sau đó nhập viện vào ngày 2/10 và xuất viện vào ngày 5/10. 
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 9 Ngày 12/10, ông Trump tham gia cuộc mít tinh đầu tiên từ sau khi khỏi bệnh. Dù chưa cách ly đủ 14 ngày theo khuyến cáo, nhưng các bác sĩ Nhà Trắng vẫn khẳng định ông Trump đã không còn khả năng lây lan COVID-19.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 10 Trái ngược với ông Trump, các sự kiện của ứng viên Dân chủ Joe Biden thường thưa thớt khán giả, vì chiến dịch của ông Biden tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc giữ khoảng cách.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 11 Thay vì đứng sát nhau dưới sân khấu, các cử tri ủng hộ ông Biden thường nghe phát biểu từ trong xe hơi.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 12 Ứng viên Dân chủ cũng thường xuyên đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với cử tri và phóng viên để hạn chế nguy cơ lây lan COVID-19.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 13 Trong ảnh, ông Joe Biden vận động cử tri tại trường trung học Riverside (Durham, Bắc Carolina) ngày 18/10.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 14 Ông Joe Biden nói chuyện với các phóng viên khi rời Wilmington, Delaware, ngày 8/10.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 15 Các vũ công từ một vũ đoàn Mexico đeo khẩu trang Biden/Harris trong sự kiện vận động tài trợ cho ông Joe Biden ở Las Vegas, Nevada, ngày 9/10.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 16 Cử tri Deanna White ở Durham ngồi trong xe hơi nghe ông Joe Biden phát biểu tại một sự kiện vận động cử tri ngày 18/10. 
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 17 Hàng dài xe hơi của những người ủng hộ tham gia vận động tranh cử cho ứng viên Dân chủ Biden ở Michigan.
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 18 Các cử tri Novi, Michigan giơ cờ ủng hộ ông Joe Biden từ xe hơi. 
Hai ông Trump - Biden và cách vận động cử tri trái ngược giữa mùa dịch - ảnh 19  Ứng viên 77 tuổi thường xuyên được xét nghiệm COVID-19 trong suốt quá trình vận động tranh cử. 

Ông Obama nói 'ngày xưa chỉ đi bán kem cũng nộp nhiều thuế hơn ông Trump'

Phát biểu ngày 21/10 tại Philadelphia (bang Pennsylvania), cựu Tổng thống Barack Obama không tiếc lời công kích ông Donald Trump khi cho rằng ông chỉ chăm chăm tư lợi cá nhân mà không màng đến lợi ích của người Mỹ.

THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Trump đóng gần 200.000 USD thuế cho Trung Quốc

The New York Times đã tiết lộ thông tin này sau khi có được hồ sơ thuế của ông Trump, bao gồm cả chi tiết tài chính cá nhân và công ty.

Sắp hết tiền, ông Trump 'thắt lưng buộc bụng' trong tháng cuối trước bầu cử

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã tiêu gần một nửa số tiền mặt còn lại vào tháng Chín, và buộc phải cắt giảm quảng cáo ở một số bang chiến trường để có thể duy trì hoạt động đến ngày bầu cử.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng