Sự kiện: COVID-19

Hàn Quốc: Quan chức mắc Covid-19, tự nhận là tín đồ Tân Thiên Địa

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Một quan chức y tế cấp cao của Hàn Quốc đã được xác nhận dương tính với nCoV, đồng thời tự nhận mình là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa.

Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap

Theo SCMP, quan chức nói trên là người đứng đầu cơ quan y tế dự phòng quận phía Tây thành phố Daegu – tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

Thị trưởng Daegu – Kwon Young-jin cho biết quan chức này đã tự nhận mình là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa sau khi được xác nhận dương tính với nCoV.

50 quan chức y tế khác làm việc với ông này đã bị cách ly tại nhà để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thông tin trên được đưa ra sau khi một sĩ quan cảnh sát mắc Covid-19 và một nữ giáo viên tự nhận là tín đồ giáo phái gây tranh cãi.

Hơn 1.000 tín đồ Tân Thiên Địa đã được xét nghiệm Covid-19 vào hôm qua, 26/2, sau khi giáo phái này giao nộp danh sách thành viên cho chính quyền.

Sáng nay, 27/1, số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc đã lên tới 1.595 ca, số người tử vong là 13 người.

Hơn một nửa số ca bệnh ở Hàn Quốc được xác định có liên quan đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

Các tín đồ được cho là đã nhiễm bệnh từ bệnh nhân “siêu lây lan” số 31.

Nữ bệnh nhân 61 tuổi đã từ chối xét nghiệm Covid-19 khi có triệu chứng bất thường về sức khoẻ, và liên tục tham gia các buổi cầu nguyện với hàng ngàn người khác tại nhà thờ.

Tín đồ Tân Thiên Địa tin rằng người sáng lập giáo phái – ông Lee Man-hee, 88 tuổi, là người kế tục của Chúa Giê Su và sẽ đưa 144.000 người cùng ông lên Thiên đàng vào ngày Phán xét.

Cập nhật liên tục diễn biến dịch Covid-19 trên toàn cầu

Đến 8h30 ngày 27/2, theo báo cáo của Bộ Y tế, số người nhiễm Covid-19 (nCoV) trên thế giới là 82.117 và 2.800 người thiệt mạng.

Số người nhiễm Covid-19 tăng nhanh ở Hàn Quốc

Chỉ riêng trong ngày hôm qua, Hàn Quốc đã phát hiện thêm gần 300 ca nhiễm Covid-19, trong khi ổ dịch Italia phát tán ra nhiều nước châu Âu.

Hơn 400.000 người ký đơn đòi luận tội Tổng thống Hàn Quốc vì Covid-19

Tính đến sáng nay, hơn 400.000 người Hàn Quốc đã ký vào lá đơn trực tuyến để đòi luận tội Tổng thống Moon Jae-in vì cho rằng chính phủ đã sai lầm trong xử lý dịch Covid-19.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng