Hãng hàng không Lion Air ngừng tìm kiếm hộp đen thứ hai

TPO - Hãng hàng không Lion Air có máy bay chở khách gặp tai nạn thảm khốc trong năm qua, vừa tuyên bố ngừng tìm kiếm hộp đen CVR (có chức năng ghi âm) từ máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn khiến toàn bộ hành khách thiệt mạng, song các điều tra viên Indonesia vẫn tiếp tục tìm kiếm theo kế hoạch trong thời gian sớm nhất.

Nhân viên cứu hộ Indonesia tham gia tìm kiếm chiếc máy bay Lion Air gặp nạn
Nhân viên cứu hộ Indonesia tham gia tìm kiếm chiếc máy bay Lion Air gặp nạn
Hãng hàng không Lion Air cho biết, hãng đã tiêu tốn gần 3 triệu USD cho công tác tìm kiếm, rà soát máy bay gặp nạn. Mới đây, người phát ngôn Lion Air đã trả lời Reuters rằng hãng đã ngừng tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay xấu số nói trên. Thế nhưng, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia (KNKT) khẳng định vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm hộp đen trong thời gian sớm nhất.
Hộp đen CVR là manh mối sống còn để các điều tra viên có thể dần tìm ra chân tướng của vụ tai nạn, thông qua phân tích hoạt động của phi công trong buồng lái. KNKT hiện đang thỏa thuận với Hải quân Indonesia để sử dụng tàu hải quân cho công tác tìm kiếm.
"Thỏa thuận sẽ có thể đạt được trong tuần tới. Việc tìm kiếm sẽ không dễ dàng do Lion Air không hỗ trợ, nhưng các chuyên gia CVR sẽ tham gia vào đội ngũ dò tìm, được trang bị các thiết bị tìm kiếm hiện đại", người phát ngôn KNKT cho biết. Hộp đen cần tìm kiếm đã phát tín hiệu tróng suốt 90 ngày qua, đòi hỏi công tác tìm kiếm phải được triển khai nhanh chóng và gấp rút.
Hộp đen của máy bay Lion Air gặp nạn, trong đó có bộ phận ghi âm, nằm trong hộp đen, cho đến giờ vẫn chưa được tìm thấy. Vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Lion Air là vụ tai nạn thảm khốc bậc nhất của ngành hàng không, khiến toàn bộ gần 200 hành khách trên chuyến bay thiệt mạng. Đài kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với máy bay chỉ sau 13 phút cất cánh từ thủ đô Jakarta.

Lion Air - ảnh 1

Indonesia công bố thông tin vụ máy bay Lion Air rơi xuống biển

Giới chức Indonesia vừa công bố thông tin mới nhất liên quan đến vụ rơi máy bay Lion Air khiến 189 người thiệt mạng.

Lion Air - ảnh 2

Indonesia giải mã hộp đen máy bay Lion Air, phát hiện sự cố về tốc độ

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) hôm 5/11 cho biết, chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 rơi xuống biển tuần trước đã gặp sự cố về đồng hồ báo tốc độ trong 4 chuyến bay cuối cùng.

Lion Air - ảnh 3

Tận thấy cảnh tan hoang dưới đáy biển nơi máy bay Lion Air gặp nạn

Đoạn video cho thấy những mảnh vỡ của máy bay Lion Air JT610 nằm la liệt ở độ sâu 30m dưới đáy biển ngoài khơi Java (Indonesia). Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra hôm 29/10, khi phi cơ JT610 vừa rời sân bay đã bất ngờ lao xuống biển với tốc độ cực lớn khiến toàn bộ 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Lion Air - ảnh 4

Thợ lặn Indonesia thiệt mạng trong lúc tìm xác máy bay Lion Air

Quan chức Indonesia hôm nay, 3/11, xác nhận một thợ lặn nước này đã thiệt mạng trong lúc tìm kiếm các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số Lion Air JT610.

Lion Air - ảnh 5

Nhìn gần hộp đen vừa được tìm thấy của máy bay Lion Air JT610

Sau gần 4 ngày tìm kiếm, các thợ lặn Indonesia hôm qua, 1/11, đã phát hiện và đưa vào bờ một trong hai hộp đen của máy bay Lion Air JT610 từ khu vực ngoài khơi bờ biển phía bắc thủ đô Jakarta.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá