Hé lộ danh tính người gửi thư chứa chất độc chết người tới ông Trump

TPO - CBC News cho biết nữ nghi phạm có tên Pascale Ferrier ở Quebec (Canada). Tài khoản mạng xã hội được cho là của Ferrier hôm 9/9 đã đăng tải một dòng trạng thái kích động với hashtag #giếtôngTrump.

Nữ nghi phạm Pascale Ferrier. Ảnh: Sputnik
Nữ nghi phạm Pascale Ferrier. Ảnh: Sputnik

Pascale Ferrier (53 tuổi) ở Quebec bị bắt giữ hôm Chủ nhật ở khu vực biên giới giáp ranh giữa thị trấn Fort Erie (Canada) với Buffalo (New York, Mỹ), sau khi bị cáo buộc gửi thư chứa chất kịch độc ricin đến Tổng thống Trump.

Vào thời điểm bị bắt, Ferrier mang theo một khẩu súng và cố tìm cách nhập cảnh Mỹ trên cầu Hòa Bình. Người phụ nữ này mang quốc tịch Pháp và Canada.

Tài khoản mạng xã hội được cho là của Ferrier hôm 9/9 đã đăng tải một dòng trạng thái kích động với hashtag #giếtôngTrump.

Ferrier từng sống ở Mỹ vào năm ngoái nhưng đã bị trục xuất trở lại Canada sau khi nhà chức trách phát hiện bà ở quá hạn visa 6 tháng và phạm tội khi ở Mỹ, New York Times đưa tin, dẫn lời một quan chức tình báo cấp cao.

Một trang Facebook dưới tên Pascale Ferrier mô tả nữ nghi phạm là người làm nghề tự do. Trong khi đó, các nguồn tin tiết lộ với CTV News rằng Ferrier làm việc như một lập trình viên máy tính.

Cảnh sát cùng chuyên gia hạt nhân, sinh học, hóa học hôm qua, 21/9, đã khám xét căn hộ của nữ nghi phạm ở Quebec.

“Chúng tôi tin rằng người này đã gửi tổng cộng 6 bức thư, 1 bức đến Nhà Trắng và 5 bức đến Texas”, đại diện cảnh sát Canada nói.

Kết quả xét nghiệm khẳng định trong bức thư gửi Nhà Trắng có chứa ricin, một chất độc làm từ vỏ hạt thầu dầu, có thể gây suy đa tạng, ngừng tuần hoàn dẫn đến tử vong. Hiện chưa có thuốc giải độc tính của ricin.

May mắn thay, bức thư chưa đến tay Tổng thống Trump vì bị phát hiện ở bộ phận sàng lọc văn thư.

Điểm đến của 5 bức thư ở bang Texas chưa được tiết lộ. Nhưng theo Reuters, FBI đang điều tra một số gói hàng khả nghi được gửi đến các cơ quan hành pháp và trại giam ở Nam Texas.

Nghi phạm hiện được cho là đang bị giam giữ ở Buffalo (New York) và sẽ hầu tòa vào chiều 22/9 (giờ địa phương).

Nghi phạm gửi thư chứa ricin cho ông Trump còn rải thư độc đi khắp Texas

Nữ nghi phạm gửi thư chứa ricin đến Nhà Trắng được cho là còn gửi 5 bức thư có độc khác đến bang Texas (Mỹ).

Thư chứa chất độc chết người ricin gửi đến ông Trump từ Canada

Một phụ nữ bị nghi gửi thư chứa chất độc chết người ricin cho Tổng thống Donald Trump đã bị lực lượng biên giới Mỹ bắt giữ khi đang cố gắng nhập cảnh từ Canada.

Rúng động vụ Nhà Trắng bị gửi bưu kiện chứa chất độc chết người

Một gói hàng chứa chất độc chết người ricin đã được gửi đến Nhà Trắng, nhưng lập tức bị lực lượng an ninh chặn lại hồi đầu tuần này.

Theo NY Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng