Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19

TPO - Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, một số trường học ở Thái Lan đã áp dụng biện pháp phòng bệnh nghiêm ngặt như quây nilon quanh bàn học, hoặc cho học sinh mẫu giáo ngồi chơi trong thùng nilon.

Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 1 Theo Daily Mail, những hình ảnh này được ghi lại tại lớp mẫu giáo của trường Wat Khlong Toey (Bangkok, Thái Lan) sau khi trường học này mở cửa trở lại khoảng một tháng.
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 2 Để ngăn ngừa nguy cơ lây can COVID-19, mỗi học sinh buộc phải ngồi chơi riêng trong một chiếc thùng tự chế từ tấm nilon trong suốt. 
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 3 Các học sinh lớn hơn sẽ phải đeo khẩu trang, ngồi học trên bàn được thùng nilon quây kín bốn bề.
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 4 Trước đó, các trường học ở Thái Lan đã được phép mở lại từ đầu tháng Bảy, với điều kiện phải duy trì các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 5 Chính quyền khuyến cáo các lớp học chỉ nên duy trì sĩ số từ 20 đến 25 học sinh.
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 6 Trong khi đó, các vật dụng có nguy cơ làm lan truyền virus như tay nắm cửa, mặt bàn… phải được khử trùng nhiều lần trong ngày.
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 7 Sau khi trường Wat Khlong Toey bị đóng cửa hồi tháng Ba vì sự bùng phát của dịch COVID-19, ban giám hiệu nhà trường đã quyết định lắp đặt thêm bồn rửa tay, thiết bị kiểm tra thân nhiệt và lọ đựng nước rửa tay ở nhiều khu vực trong khuôn viên trường.
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 8 Nhờ sự chuẩn bị kĩ lưỡng, nên từ khi mở cửa trở lại đến nay, trường Wat Khlong Toey không ghi nhận bất cứ ca mắc COVID-19 nào.
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 9 Trong khi đó, tại trường Sam Khok cách Bangkok 31 dặm, khoảng 5.000 học sinh đã phải tự cách ly tại nhà trong vòng 15 ngày trước khi trường học mở cửa trở lại để giảm thiểu nguy cơ lây lan COVID-19.
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 10 Các học sinh cũng được kiểm tra thân nhiệt thường xuyên, và kết quả kiểm tra sẽ được gửi đến cho bố mẹ.
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 11 Trường Sam Khok đã tận dụng các cabin bầu cử cũ để làm buồng giãn cách riêng cho học sinh. “Tôi cảm thấy an tâm vì mình được học trong một cái hộp, nó làm tôi thấy an toàn hơn khi trở lại trường”, một học sinh có tên Kanlaya Srimongkhol nói.
Học sinh Thái Lan lủi thủi ngồi chơi trong hộp phòng COVID-19 - ảnh 12 Thái Lan tuy là quốc gia đầu tiên ngoài Trung Quốc ghi nhận ca mắc COVID-19, nhưng đến nay, nước này mới xác nhận tổng cộng 3.351 ca bệnh với 58 ca tử vong.

Tổng thống Philippines tình nguyện thử vắc-xin COVID-19 của Nga

Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte tin tưởng rằng vắc-xin COVID-19 do Nga sản xuất sẽ hiệu quả, ông sẽ là người đầu tiên thử để chứng minh mức độ an toàn.

Công ty Trung Quốc thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở Indonesia

Hôm nay, Sinovac Biotech bắt đầu thực hiện cuộc thử nghiệm quy mô lớn một loại vắc-xin COVID-19 ở Indonesia, với 1.620 người tham gia. 

Vắc-xin COVID-19: ‘Cuộc chiến ngầm’ giữa các nước trên thế giới

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp thì cuộc đua tìm vắc-xin phòng bệnh sẽ còn nóng hơn bao giờ hết. Vắc-xin COVID-19 giờ trở thành một cuộc cạnh tranh giữa các nước trên thế giới.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng