Hơn 5.600 người xin tị nạn bị trục xuất khỏi Đức đầu năm 2019

TPO - Tổng cộng 5.613 người xin tị nạn đã bị trục xuất khỏi Đức trong ba tháng đầu năm 2019, tờ Westdeutsche Allgemeine Zeitung đưa tin ngày 12/5.

Những người xin tị nạn được hộ tống lên máy bay tại miền nam nước Đức. Ảnh: AP
Những người xin tị nạn được hộ tống lên máy bay tại miền nam nước Đức. Ảnh: AP

Số lượng người xin tị nạn đã bị trục xuất đến nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, khoảng 600 người đã bị trục xuất đến Ý, 400 người tới các bang Maghreb, 389 người tới Albania và 352 người tới Georgia, trích dẫn thông tin từ Bộ Nội vụ.

Trong cùng kỳ năm 2018, 6.235 người xin tị nạn đã bị trục xuất khỏi Đức, trong khi toàn bộ số vụ trục xuất lên tới khoảng 24.000 vào năm ngoái.

Theo Văn phòng Liên bang về Người di cư và Người tị nạn, khoảng 59.800 yêu cầu tị nạn đã được đăng ký tại Đức từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, tức là ít hơn khoảng 4.100 yêu cầu  so với cùng kỳ năm trước.

Năm nay, số lượng yêu cầu tị nạn lớn nhất đã được gửi bởi những người di cư từ Syria, Nigeria và Iraq.

Châu Âu đã phải đối mặt với một dòng người di cư và tị nạn kể từ năm 2013, với hàng triệu người đã trốn khỏi các nước châu Phi và Trung Đông về xung đột và nghèo đói.

EU sẽ phạt những nước từ chối người xin tị nạn

Ủy ban châu Âu (EC) hôm qua đề xuất thay đổi quy định về tị nạn ở Liên minh châu Âu (EU), theo đó, những nước từ chối tham gia tiếp nhận người xin tị nạn sẽ bị phạt nặng. EC đề xuất mức phạt là 250.000 euro (290.000 USD)/người xin tị nạn bị từ chối.

Xin tị nạn để thoát án tù vài trăm năm

TP - John D. Clark bị cơ quan FBI truy nã vì tội phát tán ảnh khiêu dâm trẻ em và phải đối mặt với án tù... vài trăm năm tại Hoa Kỳ. Hắn đã đệ đơn xin tị nạn tại Hungary để tránh bị dẫn độ về Mỹ. Tuy nhiên, cơ hội này rất mong manh.

Đến Úc xin tị nạn sẽ bị trục xuất tới quốc đảo nhỏ

TP - Thủ tướng Úc Julia Gillard hôm 13-8 công bố sự thay đổi đột ngột trong chính sách của chính phủ Úc đối với những người nước ngoài chạy sang Úc tìm nơi tị nạn.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng