Sự kiện: COVID-19

Hơn nửa tỉ đồng/vé máy bay từ châu Âu 'sơ tán' về Trung Quốc

TPO - Giá của những chuyến bay đến Trung Quốc giữa mùa dịch Covid-19 đã tăng vọt khi nhiều du khách và sinh viên Trung Quốc cư trú ở châu Âu, châu Mỹ đang tìm mọi cách để trở về quê hương.

Ảnh minh hoạ: SCMP
Ảnh minh hoạ: SCMP

Theo tờ Yicai Global, chuyến bay “sơ tán” hạng thương gia của China Eastern Airlines từ London (Anh) đến Thượng Hải (Trung Quốc) đã bắt đầu cho đặt vé vào ngày 14/3.

Tuy nhiên, vé được bán hết trong nháy mắt với mức giá 180.000 nhân dân tệ (tương đương 596 triệu đồng)/ghế.

Vì lệnh hạn chế nhập cảnh, nhiều chuyến bay từ nước ngoài về Trung Quốc đã bị huỷ, nhưng nhu cầu hồi hương của những người Trung Quốc ở nước ngoài vẫn rất lớn, khi các công ty chuyển sang chế độ làm việc từ xa và các trường học bị đóng cửa.

“Trước đó, khi dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc, mọi người muốn tìm cách ra nước ngoài. Nhưng giờ mọi người lại chỉ muốn trở lại nơi đây”, một nhân viên chăm sóc khách hàng của hãng hàng không Trung Quốc nói với Yicai Global. Số người đặt vé qua điện thoại đã tăng vọt khi các phụ huynh không khỏi lo lắng cho con cái đang du học ở nước ngoài.

Theo dữ liệu của Yicai Global, các chuyến bay thẳng đến Thượng Hải từ châu Âu và Mỹ gần như đã được bán hết vé đến ngày 13/3.

Vé hạng phổ thông đến các thành phố hạng hai, hạng ba của Trung Quốc đã có giá lên tới 30.000 nhân dân tệ, tương đương 99,3 triệu đồng.

Air China hôm nay, 16/3, dự kiến sẽ điều động tàu bay lớn nhất – Boeing 747 – thực hiện chuyến bay “sơ tán” hiếm hoi đến Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) từ Milano (Ý).

Vé của chuyến bay này được bán với giá từ 52 triệu đồng đến 94 triệu đồng.

CCTV dẫn lời Cui Tiankai, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, cho biết công dân nước này lưu trú tại nước ngoài nên cân nhắc rủi ro khi di chuyển, vì Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng khuyến nghị nên tránh đám đông và di chuyển đường dài.

Mỹ bắt đầu thử nghiêm vắc-xin Covid-19 trên người

Thử nghiệm lâm sàng nhằm đánh giá một loại vắc-xin được điều chế để bảo vệ con người trước virus gây dịch Covid-19 sẽ được tiến hành từ ngày 16/3 tại Mỹ, AP dẫn thông tin từ một quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Mỹ tiến gần mức phong tỏa vì Covid-19

Chính quyền Mỹ đang gia tăng nỗ lực chống đại dịch Covid-19 khi số ca nhiễm trên thế giới lần đầu tiên vượt số lượng ở Trung Quốc.

Malaysia: 77 người mắc Covid-19 sau sự kiện tại nhà thờ

Malaysia hôm qua, 15/3, ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất kể từ đầu mùa dịch, với 190 ca.

Theo Yicai Global

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng