Israel kêu gọi họp HĐBA khẩn cấp về đường hầm Hezbollah

TPO - Israel đã yêu cầu tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để lên án những hành động của phong trào Hezbollah, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Sau khi phát hiện đường hầm quân sự chạy dọc biên giới giữa Lebanon và Israel, do phiến quân Hezbollah (Lebanon) tiến hành đào xới, Thủ tướng Netanyahu đã thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về vấn đề áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại phong trào Hồi giáo này.

Ông Netanyahu nói thêm rằng sẽ tổ chức các cuộc tham vấn với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng như các nhà lãnh đạo thế giới khác về Hezbollah trong vài ngày tới.

 Thủ tướng Netanyahu cho rằng, tuyến đường hầm dọc biên giới là một trong những nỗ lực của phiến quân Hezbollah nhằm sử dụng Lebanon, Syria và Dải Gaza làm căn cứ để phát động các cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel.

Người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus cho biết, tuyến đường hầm nói trên theo hướng từ Lebanon đào sang, nằm ở biên giới phía bắc Israel.

Quân đội Israel đã lên kế hoạch phá huỷ đường hầm trên trong phần lãnh thổ nước này.

Israel phát hiện đường hầm quân sự của Hezbollah

Quân đội Israel cho biết, rạng sáng nay 4/12 (theo giờ địa phương), họ đã phát hiện ra đường hầm quân sự chạy dọc biên giới với Lebanon, do phiến quân Hezbollah (Lebanon) tiến hành đào xới.

Chuyện tình xuyên biên giới trong bom đạn không kích Israel

Fadi và Yara đến từ hai quốc gia khác nhau, đã phải trải qua nhiều sóng gió để được đến bên nhau. Thế nhưng, đám cưới giữa hai người đã phải tạm gác lại vì cuộc không kích của Israel nhằm vào Palestine.

Căng thẳng Dải Gaza: Bộ trưởng Quốc phòng Israel bất ngờ từ chức

Bộ trưởng Quốc phòng Israel – ông Israel Avigdor Lieberman đã từ chức nhằm phản đối thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza, đồng thời kêu gọi thỏa thuận này là “sự đầu hàng trước khủng bố”.

Israel tự tin đánh bại hệ thống phòng không Nga

Được phát triển từ hệ thống 9K33 Osa, hệ thống tên lửa đất-đối-không 2K12 Kub gắn trên thân xe cơ động, được "khoác áo mới" giống với hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 hiện đang được triển khai dày đặc tại khu vực quân sự trên sa mạc Negev, Israel.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng