Khen ông Kim Jong-un, Tổng thống Putin bí mật gửi thông điệp tới Mỹ

TPO - Tờ Asia Times cho rằng, khi khen lãnh đạo Triều Tiên là một nhà chính trị có năng lực và trưởng thành, Tổng thống Nga Putin đã ngụ ý một thông điệp rộng hơn đến giới tinh hoa Mỹ.

Tổng thống Putin. Ảnh: Kremlin.ru.
Tổng thống Putin. Ảnh: Kremlin.ru.
Theo Asia Times, nhà lãnh đạo Liên Bang Nga đã gợi ý rằng, những nước nhỏ với cảm giác dễ bị tổn thương đang tìm đến con đường phát triển hạt nhân như một cách đáp trả phi đối xứng đối với các mối đe dọa từ Mỹ.
Ở nghĩa rộng hơn, rõ ràng Tổng thống Putin còn nhằm vào cuộc đàm phán Nga - Mỹ hiện nay về Hiệp ước cắt giảm tiềm năng tấn công chiến lược.
“Theo quan điểm thứ nhất, việc khen ngợi Kim Jong-un của ông Putin đang đánh lừa Mỹ - đó là một tuyên bố về một thực tế, nhưng nó còn bao hàm một thông điệp rộng hơn nhằm vào giới tinh hoa Mỹ” – nhà bình luận của Asia Times khẳng định.
Tổng thống Putin thực tế đã đưa ra những ví dụ về Triều Tiên và Iran nhằm nhấn mạnh một thực tế địa chính trị rằng, Mỹ đang nỗ lực thay đổi cân bằng chiến lược có lợi cho mình.

Tổng thống Putin khen Kim Jong-un - ảnh 1

Ông Putin khen Kim Jong-un ‘khôn khéo và trưởng thành’

Theo Tổng thống Nga Putin, nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng và nhân dân Triều Tiên đã giành được thắng lợi mới nhất trước Hàn Quốc và phương Tây bằng chương trình hạt nhân và tên lửa.

Theo Politros

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá