Khoảnh khắc nghi tên lửa Iran bắn trúng máy bay Ukraine chở 176 người

TPO - Đoạn video được công bố bởi tờ New York Times cho thấy cảnh một vũ khí nghi là tên lửa Iran bắn trúng máy bay chở khách Ukraine ngay sau khi máy bay cất cánh từ Tehran.

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Tehran (Iran) hôm 8/1. Ảnh: ANA
Hiện trường vụ rơi máy bay ở Tehran (Iran) hôm 8/1. Ảnh: ANA

Đoạn video dài 19 giây được New York Times đăng tải chiều hôm qua, 9/1, cho thấy một vụ nổ nhỏ trên vùng trời khu vực Parand ở Tehran, thủ đô Iran.

NY Times tuyên bố đây là cảnh tên lửa Iran bắn trúng chiếc Boeing 737-800 mang số hiệu PS752 của Ukraine lúc sáng sớm thứ Tư, 8/1, ngay sau khi máy bay cất cánh từ sân bay Khomeini.

Một tiếng nổ lớn đã vang lên ngay sau khi xuất hiện một đốm sáng, được cho là khoảnh khắc máy bay bị bắn trúng.

 
 Nguồn: Twitter

Phía Iran liên tục khẳng định vụ tai nạn cướp đi sinh mạng 176 người trên máy bay Ukraine xảy ra “do lỗi kĩ thuật”.

Trong khi đó, Bộ trưởng An ninh Quốc phòng Ukraine - Oleksiy Danilov cho biết có thể có 3 tình huống ngoài sự cố kĩ thuật đã xảy ra, là máy bay va chạm với một phi cơ khác, bị tấn công khủng bố hoặc trúng tên lửa phòng không.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy tuyên bố hôm thứ Tư rằng vụ tai nạn không phải là một chủ đề cho sự cường điệu hoặc thuyết âm mưu. Ông kêu gọi cộng đồng hãy kiên nhẫn và khôn ngoan.

Theo Abedzadeh, các chuyên gia Iran và Ukraine đang tải dữ liệu từ các hộp đen máy bay để điều tra thêm về nguyên nhân vụ việc.

Tehran cũng đã yêu cầu một đại diện của Boeing tham gia điều tra, nhưng các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran của Mỹ có thể khiến quá trình này bị cản trở.

Truyền hình Iran: Tất cả người trên máy bay Ukraine thiệt mạng

Không ai trên máy bay sống sót sau khi chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Ukraine chở ít nhất 170 người bị rơi vài phút sau khi cất cánh ở sân bay quốc tế Imam Khomeini tại thủ đô Tehran của Iran sáng nay, truyền hình nhà nước Iran vừa đưa tin.

Máy bay Ukraine chở 180 người rơi ở Iran, nhiều nước hủy chuyến qua vùng Vịnh

Một chiếc máy bay Boeing 737 chở 180 hành khách và phi hành đoàn rơi xuống đất ngay sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini ở thủ đô của Iran sáng sớm nay (giờ địa phương). Đài truyền hình nhà nước Iran cho biết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Máy bay hỏng động cơ, 176 người chết, trong đó có 32 người nước ngoài

Hãng tin Iran ISNA vừa đưa tin, chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Ukraine bị hỏng động cơ, rơi xuống đất gần sân bay quốc tế ở thủ đô Tehran của Iran, khiến tất cả 176 người, trong đó có 32 công dân nước ngoài thiệt mạng.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá