Sự kiện: COVID-19

Kiểm tra nguồn nước để đảm bảo virus corona không ‘chảy’ vào Triều Tiên

TPO - Triều Tiên có kế hoạch kiểm tra các nguồn cung cấp nước sinh hoạt ở các sông hồ để đảm bảo virus corona mới không theo dòng “chảy” vào nước này.

Công nhân Triều Tiên khử trùng xe lửa. Ảnh: Yonhap
Công nhân Triều Tiên khử trùng xe lửa. Ảnh: Yonhap

Theo truyền thông Triều Tiên, đây là động thái mới nhất trong hàng loạt biện pháp mà Bình Nhưỡng tiến hành nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của virus corona - hiện đang hoành hành ở nước láng giềng Trung Quốc.

“Kế hoạch chi tiết về quá trình kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt đang được soản thảo”, đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên thông báo.

Tờ Minju Choson của Triều Tiên cũng cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng có thể phát sinh nếu nước này không chủ động đề phòng virus corona.

Hiện chưa có bất kì trường hợp nhiễm virus corona nào được ghi nhận ở Triều Tiên.

Tuy nhiên, một số người đã bị cách ly vì có triệu chứng bất thường về sức khỏe.

Bình Nhưỡng đã ra quyết định thắt chặt biên giới với Trung Quốc, và tăng cường kiểm dịch đối với những người đến từ quốc gia láng giềng.

Triều Tiên không duyệt binh mừng ngày thành lập quân đội vì sợ dịch corona?

Để đề phòng lây lan virus gây viêm phổi cấp corona, Triều Tiên có khả năng sẽ không tổ chức duyệt binh hoặc các sự kiện lớn khác trong ngày kỉ niệm thành lập các lực lượng vũ trang (8/2).

Số ca nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp 6 lần

Chỉ sau 3 ngày, số người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đã tăng lên gấp 6 lần, từ 10 người lên 61 người.

Dùng xe bồn khử trùng toàn thành phố giữa tâm dịch virus corona

Chiến dịch khử trùng quy mô lớn đã được thực hiện tại thành phố Nghi Xương (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) - nơi được coi là tâm dịch viêm phổi do virus corona. Các tuyến đường chính, các khi dân cư và các chợ nông sản đồng loạt được phun thuốc diệt virus, vi khuẩn để ngăn chặn sự lây lan của virus chết người.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá