Lại phát hiện nhóm người nhập cư trên xe đông lạnh chuẩn bị vào Anh

TPO - Tám người nhập cư từ Afghanistan đã được phát hiện trên một chiếc xe đông lạnh khi đang trên đường đến Anh.

Chiếc container chở 39 thi thể được phát hiện ở Anh. Ảnh: Reuters
Chiếc container chở 39 thi thể được phát hiện ở Anh. Ảnh: Reuters

Tờ Le Parisien hôm qua, 27/10, đưa tin nhóm 8 người Afghanistan được phát hiện trong một chiếc xe tải đông lạnh khi xe đang đi qua một cảng biển ở Pháp.

Tình trạng sức khỏe của nhóm người nhập cư vẫn ổn định, chỉ bị hạ thân nhiệt nhẹ và đã được chuyển đến bệnh viện ở Calais.

Những người này được cho là đã trốn trong thùng xe lạnh có hai đáy, cửa khóa trái từ bên ngoài. Nhiệt độ trong thùng xe là khoảng 7 độ C.

Chiếc xe bị các nhân viên an ninh nghi ngờ vì không chở theo hàng hóa.

Vụ việc xảy ra không lâu sau vụ phát hiện thi thể 39 người nhập cư chết cứng trong container -25 độ C.

Cụ thể, 31 người đàn ông và 8 phụ nữ được phát hiện đã tử vong trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex, hôm 23/10. Cảnh sát bắt tài xế Mo Robinson cùng ba người khác với cáo buộc ngộ sát và buôn người.

Cảnh sát Essex ban đầu cho rằng các nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc, nhưng sau đó thông báo họ có thể mang nhiều quốc tịch khác nhau.

Vụ 39 thi thể trong container đông lạnh ở Anh: Ám ảnh dòng tin nhắn

Nhiều gia đình tại Nghệ An và Hà Tĩnh thấp thỏm ngóng tin con sau khi có thông tin cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong xe container hôm 23/10, họ đã trình báo với chính quyền sở tại nhờ hỗ trợ.

Thảm kịch 39 người chết: Đường đến Anh đầy bất trắc của người Việt

Dù cảnh sát Anh chưa hoàn thành việc nhận dạng 39 thi thể trong xe tải đông lạnh ở phía đông bắc thủ đô London, một số gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đang vô cùng lo lắng con em họ có thể là nạn nhân. Để đến được Anh, nhiều người Việt đã chọn con đường đi vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

Lấy mẫu ADN để xác định nạn nhân vụ 39 người chết trong container ở Anh

Lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh trình báo của nhiều gia đình, đồng thời lấy mẫu AND của người trong gia đình trình báo nghi có người thân tử vong trong chiếc xe container chở 39 thi thể tại Anh hôm 23/10 vừa qua.

Phấp phỏng ngóng con giữa lúc vụ 39 thi thể trong xe tải chấn động nước Anh

Nhiều gia đình tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) thấp thỏm ngóng tin con sau vụ việc chấn động cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong xe Container hôm 23/10.

Nụ cười máu lạnh của kẻ buôn người sau vụ phát hiện 39 thi thể trong container

Chỉ vài giờ sau khi chiếc xe container chứa thi thể 39 người nhập cư xấu số được phát hiện, các phóng viên tờ Daily Mail đã tình cờ tìm thấy một người Albania sống tại Anh, có biệt danh Kace Kace, chuyên nhận đưa người nhập cư bất hợp pháp đến xử sở sương mù.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá