Lãnh 5 năm tù vì dùng máy bay không người lái ném bom nhà bạn gái cũ

TPO - Một người đàn ông ở Mỹ đã bị bắt vì dùng máy bay không người lái để thả bom xuống khu vực gần nhà bạn gái cũ.

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Theo Sputnik, cộng đồng dân cư Bangor (Maine, Mỹ) năm ngoái báo cáo về một số vụ nổ nhỏ xảy ra trong khu vực. Vụ việc khiến người dân hoảng loạn, nhưng may mắn không ai bị thương.

Tháng 6/2019, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông có tên Jason Muzzicato (45 tuổi). Khám nhà Muzzicato, cảnh sát phát hiện một số vũ khí nóng và bom tự chế.

Cụ thể, số vũ khí Muzzicato sở hữu bao gồm: máy bay không người lái DJI Phantom 3, 7 thiết bị nổ, 10 khẩu súng, bao gồm nhiều súng trường AR-15 và súng lục bán tự động.

Sau quá trình điều tra, Muzzicato bị cáo buộc tội “sở hữu vũ khí và chất nổ, đồng thời sử dụng máy bay không người lái chưa đăng kí để thả bom khủng bố bạn gái cũ”.

Việc Muzzicato sở hữu số vũ khí này được coi là bất hợp pháp, vì bạn gái cũ của ông này đang được bảo vệ bởi lệnh của tòa án cấm người bạo hành (Muzzicato) đến gần nạn nhân (PFA).

Tuy nhiên, Muzzicato khai rằng ông giữ vũ khí bên người vì bị quấy rối, đặc biệt là sau khi “làm hỏng xe của khách hàng ở cửa hàng của mình”, theo CBS.

Hôm thứ Năm, 24/9, Muzzicato bị tuyên án 5 năm tù.

Đoàn xe Phó Tổng thống Afghanistan trúng bom, nghi âm mưu ám sát

Đoàn xe Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh dường như đã trở thành mục tiêu của một vụ ám sát, khi một quả bom cài ven đường bất ngờ phát nổ đúng lúc đoàn xe đi qua.

Đánh bom liên tiếp Philippines, gần 50 người thương vong

Các đối tượng tình nghi là phần tử Hồi giáo cực đoan vừa thực hiện 3 vụ đánh bom cực mạnh ở miền nam Philippines, khiến ít nhất 10 binh lính và dân thường thiệt mạng dù trước đó an ninh đã được thắt chặt. 

Thuyền trưởng hối hận vì đưa 'quả bom nổi' tới Beirut

Boris Prokoshev, 70 tuổi, cựu thuyền trưởng tàu Rhosus, hối tiếc vì đã lên con tàu chở hàng nghìn tấn amoni nitrat tới Beirut 6 năm trước.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng