Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng, mời ông Joe Biden sang thăm

TPO - Nhân dịp ông Joe Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ, ngày 30/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ đã được xây dựng trong 25 năm qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, góp phần mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi điện mừng tới Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.
 Nhân dịp này, Lãnh đạo cấp cao Việt Nam trân trọng mời Tổng thống và Phó Tổng thống đắc cử Mỹ thăm Việt Nam vào thời gian sớm nhất.

Ông Biden bổ nhiệm đội truyền thông toàn phụ nữ

Ông Joe Biden đã một lần nữa tạo ra đột phá khi công bố danh sách các vị trí chủ chốt của nhóm truyền thông Nhà Trắng, với toàn các nhân vật nữ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi điện chúc mừng ông Joe Biden

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chúc mừng ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Ông Joe Biden phải bổ nhiệm 4.000 quan chức trước khi nhậm chức

Trong quá trình chuyển giao quyền lực, ông Joe Biden sẽ phải bổ nhiệm khoảng 4.000 người, trong đó có 1.200 người cần Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Quan điểm đối ngoại nổi bật của ông Joe Biden

Trong một bài phát biểu tại New York, ông Joe Biden đã công bố kế hoạch khắc phục những thiệt hại cho Tổng thống Donald Trump gây ra, và vạch ra lộ trình cơ bản khác cho chính sách đối ngoại của Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng