DMCA.com Protection Status

Một người có tên Adolf Hitler trúng cử Hội đồng quản lý ở Namibia

TPO - Ông Adolf Hitler Uunona ra tranh cử với vai trò là ứng viên đảng SWAPO, và đã trở thành thành viên Hội đồng quản lý vùng Oshana (Namibia).

Tượng chân dung trùm phát xít Adolf Hitler (ảnh lớn) và ông Adolf Hitler Uunona (ảnh nhỏ).
Tượng chân dung trùm phát xít Adolf Hitler (ảnh lớn) và ông Adolf Hitler Uunona (ảnh nhỏ).

Theo RT, với 1.196 phiếu, ông Adolf Hitler Uunona đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ (chỉ giành được 213 phiếu) và giành được một ghế trong Hội đồng quản lý vùng Oshana.

Khu vực mà ông Uunona ra tranh cử có ít hơn 5.000 cư dân và từ lâu đã được coi là thành trì của SWAPO.

Trả lời phỏng vấn tờ Bild của Đức, Uunona cho biết không giống như nhân vật trùng tên với mình, ông không có tham vọng thống trị thế giới, thậm chí là “chinh phục” Oshana.

“Cha tôi đặt tên tôi theo tên trùm phát xít. Có lẽ ông ấy không biết Adolf Hitler là người như thế nào”, Uunona giải thích. “Tôi thường tự xưng danh là Adolf Uunona, vì giờ đã quá muộn để đổi tên.”

Namibia là một quốc gia phía Tây Nam Phi. Quốc gia này giành độc lập vào năm 1990, sau nhiều thập kỉ đấu tranh chống lại sự thống trị của Nam Phi.

Đảng SWAPO có nguồn gốc là một phong trào ủng hộ độc lập, và luôn là lực lượng chính trị hàng đầu kể từ sau khi Namibia giành độc lập hoàn toàn.

Trước đó, từ năm 1884 đến năm 1919, Namibia tồn tại như một thuộc địa của Đức. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, Namibia trở thành thuộc địa của Anh, rồi được giao lại cho Nam Phi cai trị. Ảnh hưởng của văn hóa Đức ở Namibia vẫn tồn tại đến ngày nay.

Vừa trúng cử, nữ nghị sĩ Iran đã qua đời vì Covid-19

Nghị sĩ Fatemeh Rahbar của Iran đã qua đời hôm qua, 6/3, sau khi được xác nhận mắc Covid-19.

Mỹ: Doanh nhân đã qua đời vì COVID-19 vẫn được bầu vào Hạ viện

David Andahl, một doanh nhân và chủ trang trại ở North Dakota, qua đời vì COVID-19 vào ngày 5/10. Gần một tháng sau, ông trúng cử vào Hạ viện.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng