Google News

Mỹ: Lính Vệ binh Quốc gia hào hứng nhảy múa cùng người biểu tình

TPO - Các binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã nhảy múa với người biểu tình ở Atlanta trên nền ca khúc Macarena nổi tiếng.

Đoạn phim được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia nhảy múa cùng người biểu tình ôn hòa bên ngoài Công viên Thế kỷ Olympic (Atlanta, bang Georgia, Mỹ) tối 5/6.

Khoảng 15 phút sau đó, đám đông nhanh chóng giải tán khi lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực (lúc 20 giờ), kết thúc ngày biểu tình thứ 8 ở Atlanta.

 Nguồn: Twitter

Thành phố Atlanta đã ban hành lệnh giới nghiêm từ 20h vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật sau khi các cuộc biểu tình phản đối bạo lực với người da màu nổ ra trên khắp nước Mỹ.

Hai ngày biểu tình gần đây nhất của Atlanta giải tán đúng giờ quy định, nên các sĩ quan an ninh không phải sử dụng hơi cay.

Thị trưởng Atlanta - bà Keisha Lance Bottoms trước đó khuyến khích người dân nên đi xét nghiệm COVID-19 nếu từng tham gia các cuộc tuần hành ủng hộ người da màu.

Trong bối cảnh biểu tình, bạo loạn tiếp tục lan lộng trên khắp nước Mỹ, hơn một chục bang đã phải kêu gọi sự hỗ trợ của lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần cảnh báo sẽ triển khai quân đội nếu các bang không tự khôi phục trật tự.

Mỹ: Lính Vệ binh Quốc gia hào hứng nhảy múa cùng người biểu tình ảnh 1

Xô người biểu tình 75 tuổi ngã đập đầu, cảnh sát nói ‘tự ngã vì bị vấp'

Một người biểu tình lớn tuổi được cho là đã bị cảnh sát Buffalo (New York, Mỹ) đẩy ngã, đập đầu xuống đường khiến máu chảy ròng ròng từ tai. Tuy nhiên, lực lượng an ninh khẳng định ông này tự ngã vì bị vấp.

Mỹ: Lính Vệ binh Quốc gia hào hứng nhảy múa cùng người biểu tình ảnh 2

Nghị sĩ Mỹ quỳ gối trong toà nhà Quốc hội để tưởng niệm George Floyd

Các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã quỳ gối trước toà nhà Quốc hội trong hơn 8 phút để tưởng niệm nạn nhân da màu George Floyd – người qua đời sau khi bị cảnh sát khống chế dã man.

Mỹ: Lính Vệ binh Quốc gia hào hứng nhảy múa cùng người biểu tình ảnh 3

Thu hẹp cơ hội tái đắc cử của ông Trump

Trong lúc nước Mỹ rung chuyển vì các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc, chống sự tàn bạo của cảnh sát và cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, một điều rất quan trọng đã bị bỏ qua: Tổng thống Donald Trump hiện bị đánh giá là ở thế khó có thể giành được 270 trong số 538 phiếu đại cử tri vào mùa thu tới để tại vị thêm một nhiệm kỳ.