DMCA.com Protection Status

Mỹ: Qua nửa năm, hàng trăm thi thể COVID-19 vẫn nằm trong thùng xe đông lạnh

TPO - Thi thể hàng trăm người hiện vẫn đang được lưu trữ trong xe tải đông lạnh gần cầu Brooklyn hơn 6 tháng sau khi COVID-19 tấn công thành phố New York.

Các thùng xe đông lạnh chứa thi thể nằm gần cầu Brooklyn. Ảnh: NY Post
Các thùng xe đông lạnh chứa thi thể nằm gần cầu Brooklyn. Ảnh: NY Post

Văn phòng Giám định Y khoa thành phố New York xác nhận với tờ NY Post rằng một nhà xác lưu động đã được thiết lập hồi tháng Tư trên bến tàu khu phố Sunset Park.

Đây là nơi lưu trữ khoảng 650 thi thể trong các xe tải đông lạnh.

Nhiều nạn nhân trong số đó là những người chưa tìm được thân nhân, hoặc thân nhân không thể tìm được chỗ chôn cất tử tế.

Mỹ: Qua nửa năm, hàng trăm thi thể COVID-19 vẫn nằm trong thùng xe đông lạnh - ảnh 1 Các thi thể nằm trong thùng xe dù đã nhiều tháng trôi qua. Ảnh: NY Post
Mỹ: Qua nửa năm, hàng trăm thi thể COVID-19 vẫn nằm trong thùng xe đông lạnh - ảnh 2 Ảnh: NY Post
Mỹ: Qua nửa năm, hàng trăm thi thể COVID-19 vẫn nằm trong thùng xe đông lạnh - ảnh 3 Ảnh: NY Post

Dina Maniotis, một quan chức ứng phó dịch COVID-19, cho biết thành phố New York đang dần xử lý số hài cốt nói trên.

Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11, số lượng thi thể được lưu trữ trong các xe tải đã giảm từ 698 xuống còn 650.

Một nhân viên bảo vệ ở bến tàu cho biết nhà kho đã bị bỏ hoang suốt một thời gian dài trước khi dịch COVID-19 ập đến.

“Khi COVID-19 tấn công, một trong các nhân viên bến tàu nói chính quyền sẽ sử dụng nơi này để lưu trữ thi thể. Tôi hỏi vì sao, thì anh ta nói bởi đây là nơi họ lưu trữ thi thể các nạn nhân vụ khủng bố 11/9”, nhân viên trên cho biết.

Nhà xác lưu động này dự kiến sẽ hoạt động ít nhất cho đến khi đại dịch được tuyên bố kết thúc, một phát ngôn viên của Văn phòng Giám định Y khoa thành phố nói.

Hầu hết những người chết vô thừa nhận của thành phố New York, bao gồm cả các nạn nhân COVID-19, đã được chôn cất trên đảo Hart ở Long Island, nơi có nghĩa trang công cộng lớn nhất nước Mỹ.

Hồi tháng 4, Thị trưởng Bill de Blasio thừa nhận rằng các thi thể được gửi đến đảo Hart là những người “không được thân nhân tiếp nhận”. Trong đó không chỉ có nạn nhân COVID-19, mà còn là những người tử vong vì các lí do khác nhau.

Trung Quốc: Bùng phát ổ dịch COVID-19 gần thủ đô Bắc Kinh

Thiên Tân - một thành phố nằm gần thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) - đã tiến hành xét nghiệm 2,6 triệu cư dân sau khi phát hiện một số ca bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Vừa khỏi sốt rét, sốt xuất huyết, COVID-19 thì bị rắn hổ mang cắn

Một người đàn ông quốc tịch Anh sau khi chống chọi với bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và COVID-19 đã một lần nữa phải nhập viện vì bị rắn hổ mang cắn.

Mỹ sẽ tiêm chủng vắc-xin COVID-19 từ tháng sau

Mỹ hy vọng sẽ bắt đầu triển khai tiêm phòng COVID-19 trên diện rộng từ đầu tháng 12, trong bối cảnh số ca mắc mới ở nước này tiếp tục tăng. 

Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19

Tờ Global Times của Trung Quốc hôm nay, 23/11, đưa tin sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải) đã phải đóng cửa để xét nghiệm COVID-19 trên quy mô lớn.

Theo NY Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng