Sự kiện: COVID-19

Nga tạm thời cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh để phòng dịch Covid-19

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tối thứ Ba, 18/2, kí sắc lệnh cấm tạm thời công dân Trung Quốc nhập cảnh Nga với mục đích du lịch, làm việc và các mục đích riêng tư khác.

Nhân viên y tế đón máy bay chở người sơ tán từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Nga hôm 5/2. Ảnh: RT
Nhân viên y tế đón máy bay chở người sơ tán từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Nga hôm 5/2. Ảnh: RT

Theo RT, sắc lệnh sẽ có hiệu lực từ ngày mai, 20/2.

Cụ thể, công dân Trung Quốc với mục đích lao động, học tập, du lịch và các mục đích riêng tư khác đều sẽ tạm thời không được nhập cảnh Nga.

Đây là biện pháp mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Nga nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của virus corona gây dịch Covid-19 từ Trung Quốc.

Trước đó, đường sắt Nga đã ngừng tiếp nhận các hành khách đến và đi từ Trung Quốc. Các chuyến bay giữa Nga và Trung Quốc cũng bị hạn chế. Đồng thời cửa khẩu biên giới khu vực Viễn Đông Nga đã bị đóng cửa.

Hiện tại Nga không có bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hai công dân Trung Quốc nhiễm bệnh trước đó, bị cách ly ở Tyumen và Transbaikalia đã hồi phục, được xuất viện.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, một người đàn ông quốc tịch Nga đã phải nhập viện sau khi lây Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess.

Tính đến sáng 19/2, trên thế giới đã có tổng cộng 75.196 người mắc Covid-19, 2.009 người đã tử vong và 14.449 người được chữa khỏi.

Du thuyền Diamond Princess kết thúc cách ly vì Covid-19, hành khách được lên bờ

Từ hôm nay, các hành khách trên du thuyền Diamond Princess được phép lên bờ sau khi kết thúc giai đoạn cách ly 2 tuần ở cảng Yokohama.

THẾ GIỚI 24H: WHO ghi nhận 92 ca lây nhiễm từ người sang người tại 12 quốc gia

Ngày 18/2, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố đã phát hiện 92 ca lây nhiễm chủng mới của virus corona từ người sang người tại 12 quốc gia bên ngoài Trung Quốc, song WHO không có dữ liệu để so sánh với Trung Quốc.

Số người nhiễm mới Covid-19 giảm, WHO cảnh báo vẫn phải thận trọng

Giới chức Trung Quốc vừa công bố nghiên cứu quy mô lớn nhất trên hơn 70.000 trường hợp được xác nhận nhiễm hoặc nghi nhiễm virus corona mới (Covid-19), gợi ý rằng dịch bệnh suy giảm từ cuối tuần trước.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng