DMCA.com Protection Status

Nghi can đánh cắp máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bắt

TPO - Một người ủng hộ Tổng thống Trump bị tình nghi đánh cắp máy tính hoặc một chiếc ổ cứng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong cuộc xung đột ở đồi Capitol hồi đầu tháng đã bị bắt.

Nữ nghi can Riley June Williams. Ảnh: Dailynews.
Nữ nghi can Riley June Williams. Ảnh: Dailynews.

Theo hồ sơ của cảnh sát bang Pennsylvania, nữ nghi can Riley June Williams (22 tuổi), đã bị bắt vào ngày hôm kia (18/1) khi xuất hiện tại quận trung tâm (Middle District) của tiểu bang này.

Trong khi đó, một nguồn tin được đài CBS dẫn lại cho biết nữ nghi can này đã đến cơ quan chức năng để đầu thú.

Hiện cô June Williams vẫn đang bị tạm giam ở bang Pennsylvania và theo cáo trạng nữ nghi can này bị truy tố khi đã “cố ý đi vào hoặc ở lại bất kỳ tòa nhà hoặc khu đất bị hạn chế nào mà không có thẩm quyền hợp pháp, đồng thời đã xâm nhập một cách bạo lực và có hành vi gây rối trong khuôn viên Điện Capitol”.

Mặc dù vậy trong cáo trạng không đề cập tới việc đánh cắp chiếc máy tính (hoặc một chiếc ổ cứng) của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hay có hành vi xâm phạm dữ liệu và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ các cáo buộc này.

Trước đó, một nhân chứng và từng là bạn trai của cô June Williams đã khai rằng nữ nghi can này “có ý định gửi chiếc máy tính [đánh cắp được từ văn phòng của bà Pelosi] cho một người bạn ở Nga, sau đó người này sẽ bán thiết bị này cho cơ quan tình báo đối ngoại của Nga (SVR)”.

Một mật vụ của FBI điều tra vụ án này sau đó đã cho biết trong hồ sơ tòa án rằng mình đã bị nhân chứng nói trên “lừa gạt”.

Được biết trường hợp của nữ nghi can June Williams là một trong 200 vụ án đã được các cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ mở để điều tra và truy tố những người ủng hộ quá khích của Tổng thống Trump đã có hành vi xâm nhập vào trụ sở Quốc hội Mỹ ở đồi Capitol hôm 6/1 khi các nhà làm luật tổ chức phiên họp nhằm xác nhận kết quả bầu cử Tổng thống trước đó với chiến thắng thuộc về Tổng thống đắc cử Joe Biden.

FBI điều tra nghi vấn máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp và bán cho Nga

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra thông tin một phụ nữ đã trộm máy tính xách tay hoặc ổ cứng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1 và cố gắng bán lại cho Nga.


Ba nghị sĩ Mỹ dương tính với COVID-19 sau xung đột ở đồi Capitol

Ba nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trú ẩn ‘hàng giờ liền’ trong tòa nhà Quốc hội Mỹ cùng với các đồng nghiệp của mình khi xảy ra cuộc bạo động ở đồi Capitol cách đây gần một tuần.

Cháu gái Tổng thống Trump: ‘Cần phế truất chú tôi ngay lập tức’

Bà Mary Trump, cháu gái Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ sự lo ngại rằng với tinh thần ‘không ổn định” hiện tại, người chú của mình có thể tiếp tục ‘gây thêm những thiệt hại nặng nề cho nền dân chủ của nước Mỹ’.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng