Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela nhảy lầu tự tử

TPO - Fernando Alban - một trong số 15 nghi phạm được cho là liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã nhảy lầu tự tử tại trụ sở cơ quan tình báo (SEBIN).

Tổng thống Maduro được vệ sĩ che chắn trong vụ ám sát hụt. Ảnh chụp màn hình
Tổng thống Maduro được vệ sĩ che chắn trong vụ ám sát hụt. Ảnh chụp màn hình

Fernando Alban - thành viên hội đồng thành phố Caracas bị bắt hôm thứ Sáu (5/10) với cáo buộc tham gia âm mưu ám sát Tổng thống Maduro tại lễ duyệt binh ngày 4/8.

Tuy nhiên, trong quá trình bị tạm giữ tại trụ sở tình báo để điều tra, Alban đã nhất ngờ nhảy lầu tự tử, theo Tổng chưởng lý Tarek William Saab.

“Alban yêu cầu được đi vệ sinh, sau đó nhảy xuống từ cửa sổ tầng 10”, ông Saab nói.

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela - Nestor Reverol cũng đưa ra thông tin tương tự khi khẳng định Alban đã tự tử, chỉ khác một chi tiết nhỏ là “nghi phạm nhảy xuống từ phòng chờ của trụ sở tình báo”, thay vì nhà vệ sinh.

Luật sư của Alban, Joel Garcia, nói với các phóng viên rằng khi ông gặp thân chủ lần cuối cùng vào Chủ Nhật, “Alban không có vẻ gì là bị đánh, ông ấy ổn”. Alban nói rằng ông bị thẩm vấn, nhưng không bị tra tấn.

Alban (56 tuổi) là một trong 15 người bị tình nghi tham gia vụ ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trước đó, trong một sự kiện quân sự tại thủ đô Caracas, khu vực phát biểu của Tổng thống Maduro đã bị tấn công bởi 2 chiếc máy bay không người lái chứa bom.

Vụ nổ khiến 7 binh sĩ bị thương, còn ông Maduro may mắn không hề hấn gì.

Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela nhảy lầu tự tử  - ảnh 1

Venezuela bắt 2 quan chức quân đội nghi tham gia vụ ám sát Tổng thống

Trong số 14 người bị chính quyền Venezuela bắt giữ vì nghi liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Maduro, có hai quan chức quân đội là Đại tá Pedro Zambrano và Tướng Alejandro Perez.

Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela nhảy lầu tự tử  - ảnh 2

Venezuela tịch thu tài sản kẻ nghi tài trợ vụ ám sát Tổng thống

Chính quyền Venezuela đã tịch thu tài sản của Osman Alexis Delgado Tabosky, người bị nghi tài trợ cho vụ ám sát hụt Tổng thống Nicolas Maduro.

Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela nhảy lầu tự tử  - ảnh 3

Cựu cảnh sát Venezuela thú nhận tham gia chiến dịch ám sát Tổng thống

Một cựu cảnh sát trưởng Venezuela có tư tưởng chống chính phủ đã thừa nhận tham gia hỗ trợ chiến dịch ám sát Tổng thống Nicolas Maduro bằng máy bay không người lái.

Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela nhảy lầu tự tử  - ảnh 4

Venezuela tuyên bố tìm ra chủ mưu vụ ám sát Tổng thống

Tổng chưởng lý Venezuela – Tarek William Saab cho biết, chính quyền nước này đã tìm ra kẻ chủ mưu, cũng như những người tham gia vụ ám sát nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro.

Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela nhảy lầu tự tử  - ảnh 5

Người Venezuela tuần hành ủng hộ Tổng thống Maduro hậu ám sát hụt

Người ủng hộ tập trung tại thủ đô Caracas, mặc áo phông in hình Tổng thống Nicolas Maduro, giơ cao các khẩu hiệu như: "Sống sót và chiến thắng với Maduro".

Theo Sputnik, CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng