Venezuela tịch thu tài sản kẻ nghi tài trợ vụ ám sát Tổng thống

TPO - Chính quyền Venezuela đã tịch thu tài sản của Osman Alexis Delgado Tabosky, người bị nghi tài trợ cho vụ ám sát hụt Tổng thống Nicolas Maduro.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: EPA
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: EPA

Theo Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol, tính đến thời điểm hiện tại, chính quyền Venezuela đã bắt giữ tổng cộng 10 người vì nghi ngờ có liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Nicolas Maduro hôm 4/8.

Trong khi đó, số nghi phạm đã tăng lên đến 25 người.

Giới chức trách Venezuela đã yêu cầu Colombia dẫn độ những người tình nghi tham gia vụ tấn công, bao gồm nhà lập pháp đối lập người Venezuela Julio Borges và quân nhân về hưu Oswaldo Palomo. 

Cũng theo ông Reverol, chính quyền Venezuela đã tịch thu tài sản của Osman Alexis Delgado Tabosky, người bị nghi tài trợ cho vụ ám sát hụt.

Venezuela tịch thu tài sản kẻ nghi tài trợ vụ ám sát Tổng thống  - ảnh 1

Cựu cảnh sát Venezuela thú nhận tham gia chiến dịch ám sát Tổng thống

Một cựu cảnh sát trưởng Venezuela có tư tưởng chống chính phủ đã thừa nhận tham gia hỗ trợ chiến dịch ám sát Tổng thống Nicolas Maduro bằng máy bay không người lái.
Tabosky - người bị cáo buộc chỉ đạo vụ việc từ Miami (Mỹ) - có hai phòng khám, một trung tâm phục hồi chức năng, một cơ sở thương mại, trang trại, căn hộ và doanh nghiệp ảo được thành lập để "thực hiện các hành động khủng bố". Hiện Tabosky đang bị truy nã.
"Chúng tôi sẽ đi đến cùng để tìm ra những người có liên quan đến hành động chống lại đất nước và người dân Venezuela. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để đảm bảo hoà bình", Bộ trưởng Reverol khẳng định.

Trước đó, chính quyền Venezuela cho biết các nghi phạm đã điều khiển 2 chiếc máy bay không người lái DJI M600 gắn thuốc nổ C4 tiến về phía Tổng thống Maduro khi ông đang phát biểu trong một sự kiện chiều 4/8.

Một chiếc máy bay không người lái bị điều hướng bởi lực lượng an ninh, trong khi chiếc còn lại tự rơi và đâm vào một toà nhà.

Ông Maduro cáo buộc vụ tấn công được tiến hành bởi lực lượng đối lập Venezuela và chính quyền Colombia. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Colombia đã bác bỏ cáo buộc này.

Venezuela tịch thu tài sản kẻ nghi tài trợ vụ ám sát Tổng thống  - ảnh 2

Venezuela tuyên bố tìm ra chủ mưu vụ ám sát Tổng thống

Tổng chưởng lý Venezuela – Tarek William Saab cho biết, chính quyền nước này đã tìm ra kẻ chủ mưu, cũng như những người tham gia vụ ám sát nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro.

Venezuela tịch thu tài sản kẻ nghi tài trợ vụ ám sát Tổng thống  - ảnh 3

Người Venezuela tuần hành ủng hộ Tổng thống Maduro hậu ám sát hụt

Người ủng hộ tập trung tại thủ đô Caracas, mặc áo phông in hình Tổng thống Nicolas Maduro, giơ cao các khẩu hiệu như: "Sống sót và chiến thắng với Maduro".

Venezuela tịch thu tài sản kẻ nghi tài trợ vụ ám sát Tổng thống  - ảnh 4

Hình ảnh UAV nổ tung trong vụ ám sát Tổng thống Venezuela Maduro

Hai thiết bị bay không người lái (UAV) bất ngờ xuất hiện trên bầu trời lúc Tổng thống Maduro phát biểu. Venezuela cho rằng đây là âm mưu ám sát.

Theo Tass, TaanHoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá