Ngồi trên xe cảnh sát, thị trưởng Philippines vẫn bị bắn chết giữa ban ngày

TPO - Dù mặc áo chống đạn nhưng David Navarro - một thị trưởng người Philippines vẫn không qua khỏi sau khi đoàn xe của ông này bị một nhóm tội phạm tấn công giữa ban ngày.

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Philstar
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Philstar

Ông David Navarro - thị trưởng thị trấn Clarin (Philippines) đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tấn công chiều hôm qua, 25/10.

Theo RT, vụ việc xảy ra khi ông Navarro đang được đoàn xe cảnh sát hộ tống đến văn phòng công tố ở thành phố Cebu để đối mặt với cáo buộc tấn công một nhân viên xoa bóp.

Ông Navarro được cho là có mặc áo chống đạn và ngồi trong xe tuần tra cảnh sát.

Ông là thị trưởng thứ 13 bị sát hại ở Philippines kể từ tháng 2/2016.

Cảnh sát Cebu - ông Eduardo Sanchez cho biết có ít nhất 10 tay súng đã dùng một chiếc xe tải màu trắng để chặn đường đoàn xe hộ tống ông Navarro.

Những kẻ tấn công dùng vũ khí uy hiếp, buộc các sĩ quan cảnh sát nằm rạp xuống đất, rồi kéo ông Navarro ra khỏi xe để sát hại.

“Có công lý không? Tôi muốn công lý được thực thi”, em gái thị trưởng Navarro nói với phóng viên. Bà đã tận mắt chứng kiến vụ ám sát và cố tìm cách cứu anh trai nhưng không thành.

Thị trưởng Navarro bị nêu tên trong danh sách các nghi phạm liên quan đến ma túy của chính quyền Philippines.

Tuy nhiên, ông từng phủ nhận mọi cáo buộc buôn bán ma túy, và cố tìm cách để xóa tên mình nhưng chưa kịp làm thì bị giết.

Hồi tháng 5/2017, ông Navarro bị tước bỏ mọi quyền lực đối với lực lượng cảnh sát thành phố Clarin sau khi có báo cáo cho rằng ông và một số sĩ quan có liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Cảnh sát biến chất Philippines bắt tay với chủ nợ Trung Quốc

Tình trạng rất đông người Trung Quốc sang thủ đô Manila, Philippines, để đánh bạc trong các casino tạo ra cơ hội kiếm tiền mới cho nhiều sĩ quan biến chất, tiếp tay cho những băng đảng cho vay tiền với lãi suất cắt cổ do người Trung Quốc điều hành.

Tổng thống Philippines cho phép dân bắn súng vào quan chức nhận hối lộ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte yêu cầu người dân đánh đập, hoặc nã súng về phía bất kì quan chức hay cán bộ nhà nước nào mà họ tận mắt nhìn thấy cảnh nhận hối lộ. Người nã súng sẽ được miễn truy tố nếu quan chức nhận hối lộ vẫn sống sót.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá