Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container

TPO - Người dân London và Belfast (Anh) đã tổ chức các buổi cầu nguyện để tưởng nhớ 39 người nhập cư thiệt mạng trong container khi đang trên đường tìm cuộc sống mới.

Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container - ảnh 1 Ở Belfast, một đám đông cư dân đã thắp nến trước tòa thị chính và cùng nhau cầu nguyện.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container - ảnh 2 Cùng lúc đó, những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc đã xuống đường ở Westminster, giương cao biểu ngữ: “Không biên giới, không chết chóc”.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container - ảnh 3 “Chúng tôi nói chuyện với những người nhập cư hàng ngày. Họ đã thực hiện những chuyến đi kinh hoàng. Chúng tôi đã im lặng để bảo vệ họ. Nhưng sự việc lần này buộc chúng tôi phải lên tiếng, để những người xung quanh nhận thức được quy mô của nạn buôn người”, Rebecca Ng, thuộc Hiệp hội Phúc lợi Trung Quốc ở Belfast cho biết.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container - ảnh 4 “Điều này từng xảy ra với người Trung Quốc, nhưng nó cũng có thể xảy ra với những công dân quốc gia khác. Họ có lý do của riêng mình. Họ chấp nhận tất cả những rủi ro này và mạo hiểm mạng sống để đến đây. Vì vậy, cho dù lý do của họ là gì, nó hẳn phải là một lý do tốt, và họ chỉ đang tìm kiếm một cuộc sống mà họ nghĩ là tốt hơn.”
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container - ảnh 5 Tại London, khoảng 100 người đã xếp hàng giơ biểu ngữ chào đón những người di cư và người tị tạn.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container - ảnh 6 Sau London và Belfast, cộng đồng cư dân Glasgow cũng sẽ tổ chức một buổi tưởng niệm vào hôm nay, 28/10
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container - ảnh 7 31 người đàn ông và 8 phụ nữ được phát hiện đã chết trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex, hôm 23/10. Cảnh sát bắt tài xế Mo Robinson cùng ba người khác với cáo buộc ngộ sát và buôn người.
Người Anh thắp nến tưởng niệm 39 người nhập cư bỏ mạng trên container - ảnh 8 Cảnh sát Essex ban đầu cho rằng các nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc, nhưng sau đó thông báo họ có thể mang nhiều quốc tịch khác nhau.

Lấy mẫu ADN để xác định nạn nhân vụ 39 người chết trong container ở Anh

Lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh trình báo của nhiều gia đình, đồng thời lấy mẫu AND của người trong gia đình trình báo nghi có người thân tử vong trong chiếc xe container chở 39 thi thể tại Anh hôm 23/10 vừa qua.

Phấp phỏng ngóng con giữa lúc vụ 39 thi thể trong xe tải chấn động nước Anh

Nhiều gia đình tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) thấp thỏm ngóng tin con sau vụ việc chấn động cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong xe Container hôm 23/10.

Nụ cười máu lạnh của kẻ buôn người sau vụ phát hiện 39 thi thể trong container

Chỉ vài giờ sau khi chiếc xe container chứa thi thể 39 người nhập cư xấu số được phát hiện, các phóng viên tờ Daily Mail đã tình cờ tìm thấy một người Albania sống tại Anh, có biệt danh Kace Kace, chuyên nhận đưa người nhập cư bất hợp pháp đến xử sở sương mù.

Vụ 39 người chết trên xe tải: Kiểm tra dấu vân tay xác định danh tính nạn nhân

Trong vụ 39 thi thể được phát hiện trên chiếc xe tải, cảnh sát Anh cho biết đang xác định danh tính của các nạn nhân dựa tiêu chuẩn nhận dạng quốc tế, trong đó có việc phối hợp với Việt Nam để kiểm tra dấu vấn tay.

Thêm manh mối vụ 39 thi thể trên container: 3 xe, chở 100 người nhập cư vào Anh?

Một số nguồn tin cho biết chiếc xe chở 39 người nhập cư xấu số bị phát hiện ở Essex chỉ là một trong số 3 chiếc container cùng đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá